Bắt 2 thiếu niên chỉ sau 8 giờ gây án

(PLO)- Ngày 12-11, Công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Minh Hoàng (17 tuổi); Trần Quốc Huy (17 tuổi) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào tối 10-11 hai thiếu niên này rủ nhau đi tới TP Vũng Tàu chơi. Do cần tiền tiêu xài, Nguyễn Minh  Hoàng đã rủ Trần Quốc Huy đi “kiếm tiền” bằng cách cướp tài sản.

Sau một thời gian chạy xe lòng vòng trên nhiều tuyến đường để tìm cơ hội ra tay, đến khoảng 1 giờ sáng 11-11 khi đi đến đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP Vũng Tàu thì cả hai phát hiện chị Ngô Thanh Thảo điều khiển xe Vision, đi một mình trên đường nên Huy lập tức cho xe bám theo.

Khi tới hẻm 36 Nguyễn An Ninh, Huy cho xe vượt lên áp sát xe chị Thảo để tên Hoàng dùng chân đạp chị Thảo té xuống đường.

Khi nạn nhân đã bị ngã, Huy dùng dao khống chế chị Thảo để Hoàng chiếm đoạt chiếc xe máy, 1 ĐTDĐ; 1 lắc vàng và 390.000 đồng. Cả hai sau đó tẩu thoát về Tân Thành.

Hoàng (áo sọc), Huy (áo xanh)

Hoàng (áo sọc), Huy (áo xanh)

Nhận được tin báo của nạn nhân, Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Vũng Tàu đã nhanh chóng thông báo đặc điểm nhận dạng của hai tên cướp, đặc điểm của chiếc xe bị cướp đến tất cả công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đề nghị phối hợp truy tìm.

Buổi sáng cùng ngày, nhận được nguồn tin của nhân dân cho biết đã phát hiện đối tượng nghi vấn xuất hiện trên địa bàn huyện Tân Thành, Đội CSHS Công an TP Vũng Tàu lập tức liên hệ với Công an huyện Tân Thành nhờ phối hợp bắt giữ.

Đến khoảng 10 giờ sáng 11-11, Công an huyện Tân Thành đã bắt được Trần Quốc Huy khi đang điều khiển chiếc xe vừa cướp được của chị Thảo lưu thông trên đường Mỹ Xuân, huyện Tân Thành.

Khai thác nhanh Huy, đến khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, lực lượng CSHS Công an TP Vũng Tàu đã truy tìm, bắt giữ được đồng phạm của Huy là Nguyễn Minh Hoàng, thu giữ tang vật của vụ án, gồm xe máy, lắc vàng, ĐTDĐ và giấy tờ tùy thân của chị Ngô Thanh Thảo để trả lại cho nạn nhân.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.