Bắt 2 người tổ chức đưa người vượt biên

(PLO)- Người đàn ông đang đón sáu người vượt biên từ Campuchia về Việt Nam thì bị bắt quả tang.

Ngày 10-12, Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết vừa bắt giữ 2 người tổ chức đưa người vượt biên trái phép.

Thông tin ban đầu, vào rạng sáng cùng ngày Tổ công tác thuộc Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện An Phú phát hiện Phạm Trường Giang (41 tuổi) đang tiếp nhận sáu người nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới thuộc ấp An Khánh, xã Khánh An.

Phạm Trường Giang. Ảnh: CACC

Qua làm việc Giang khai được một người bạn tên Vũ nhờ đón 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, sau đó đưa về TP Châu Đốc với giá 500.000 đồng/người.

Từ lời khai của Giang, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ Huỳnh Văn Vũ (Vũ Báo, 27 tuổi, ngụ huyện An Phú). Qua điều tra ban đầu, công an xác định Vũ câu móc với một người phụ nữ ở Campuchia tổ chức đưa người vượt biên trái phép.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Sáu người nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.