Bắt 2 người Lào ôm 3,7 kg heroin vào Nghệ An

(PLO) - Khi bị lực lượng biên phòng ập vào bắt giữ, hai người Lào ôm 10 bánh heroin rút dao nhọn ra chống trả, nhằm tháo chạy. Tuy nhiên các chiến sĩ biên phòng đã mưu trí, kịp thời khống chế, tước dao, bắt gọn hai đối tượng và thu giữ tang vật.

Sau một thời gian theo dõi, lực lượng Phòng chống tội phạm ma tuý Bộ đội Biên phòng Nghệ An phát hiện có đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia qua Nghệ An. Từ đó, từ tháng 3-2014, Phòng chống tội phạm ma tuý Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã xác lập chuyên án mang bí số 333L. 

Xồng Bá Tu cùng tang vật tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

Lúc 1 giờ 30 phút ngày 28-6, Phòng chống tội phạm ma tuý Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp cùng Đồn biên phòng Thanh Thủy (đóng tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An) mật phục phá chuyên án trên.

Khi hai đối tượng Xồng Rua Lò (28 tuổi) và Xồng Bá Tu (25 tuổi, cùng trú cụm bản Nậm On, huyện Xay Chăm Bon, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào) lợi dụng đêm tối mang 10 bánh heroin vào khu rừng Thanh Thủy giao cho “trùm” ở Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng vây bắt.

Khi bị bắt giữ, cả Lò và Tu rút dao to, nhọn từ trong người ra chống trả quyết liệt, đâm dao vào các chiến sĩ, nhằm chạy trốn. Tuy nhiên các chiến sĩ đã mưu trí, dũng cảm tước dao, quật Lò và Tu ngã xuống đất, bắt gọn.

Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 10 bánh heroin (trọng lượng 3,7 kg) cùng hai con dao, một chiếc đèn ắc quy và ba diện thoại di động chứa sim Lào và Việt Nam dùng để giao dịch với “trùm” ma túy.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An bắt giữ Xồng Rua Lò cùng tang vật heroin và hai con dao.  

Bước đầu, Lò, Tu khai nhận, thời gian qua đã cùng một số đối tượng móc nối với “trùm” ở Việt Nam rồi mang ma túy từ Lào vào Nghệ An “nhập hàng” kiếm tiền lời.

Hiện tại Bộ đội Biên phòng Nghệ An đang tiếp tục mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng liên quan.

ĐẮC LAM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.