Bão YINXING sát cấp siêu bão, ngày mai vào Biển Đông

(PLO)- Lúc 7 giờ sáng mai, bão YINXING đang vào Biển Đông với cấp gió sát cấp siêu bão, cấp 15, giật trên cấp 17.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng nay, 7-11, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết cường độ cơn bão YINXING đã mạnh lên so với ngày hôm qua.

Ngày mai bão vào Biển Đông

Lúc 7 giờ, bão YINXING đang ở vùng biển phía Đông Bắc của đảo Lu dông (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão YINXING mạnh lên cấp 15, giật trên cấp 17. Với cấp gió này, bão YINXING mạnh sát cấp siêu bão.

Hiện bão YINXING đang di chuyển chậm với tốc độ 5-10km/giờ, hướng Tây Tây Bắc.

Dự báo khoảng sáng ngày mai 8-11, bão YINXING đi vào Biển Đông. Khi vào Biển Đông, cường độ bão mạnh cấp 14, giật cấp 16.

Dự báo khoảng sáng ngày mai, cơn bão YINXING đi vào Biển Đông. Ảnh: KTTVQG
Dự báo khoảng sáng ngày mai, cơn bão YINXING đi vào Biển Đông. Ảnh: KTTVQG

Theo nhận định của cơ quan khí tượng, sau khi vào Biển Đông, bão YINXING sẽ chịu tác động của không khí lạnh, nhiệt độ bề mặt nước biển giảm nên cường độ bão có xu hướng suy yếu.

Khoảng sáng ngày 9-11, khi cách quần đảo Hoàng Sa 430km cường độ bão còn cấp 12, giật cấp 14. Dự báo những giờ sau đó, bão có khả năng đổi hướng và cường độ tiếp tục suy yếu thêm.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6-7. Từ đêm nay tăng lên cấp 8-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12-14, giật cấp 16, sóng biển cao 4,0-6,0m, vùng gần tâm 6,0-8,0m; biển động dữ dội.

Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.

Mưa lớn ở Trung Bộ kết thúc

Về tình hình mưa lớn ở Trung Bộ, đêm qua và sáng sớm nay, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Dự báo hôm nay 7-11, khu vực từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 100mm. Từ đêm nay mưa lớn có xu hướng giảm dần.

Ngoài ra, chiều tối và đêm nay, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam, Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm.

Ngày 8-11, mưa lớn kết thúc ở khu vực Trung Bộ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.