Bảo vệ đánh học sinh tại Lotte Mart được giảm án

Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKSND TPHCM cho rằng trong vụ án bảo vệ Lotte Mart (Q.11, TPHCM) đánh học sinh bị hại có một phần lỗi nên đề nghị giảm án. Theo đó, HĐXX đã nhất trí với quan điểm này.

Ngày 7-5, TAND TPHCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án từ 2 năm 6 tháng xuống còn 2 năm tù đối với bị cáo Phan Bá Dũng (SN 1988, nhân viên bảo vệ Công ty Dịch vụ Bảo vệ Long Hoàng) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bảo vệ đánh học sinh tại Lotte Mart được giảm án ảnh 1

Là bảo vệ nhưng bị cáo lại hành xử rất hung hăng.Ảnh: Phạm Dũng

Trước đó xử sơ thẩm, TAND quận 11 đã tuyên phạt Dũng 2 năm 6 tháng tù và tuyên buộc Công ty Dịch vụ Bảo vệ Long Hoàng bồi thường cho bị hại Trần Hoàng Ân 15,7 triệu đồng về tiền viện phí và chi phí khác.

Theo cáo trạng phiên tòa sơ thẩm, khoảng 19 giờ 30 ngày 31-5-2011, Trần Hoàng Ân cùng cả lớp 12A11 Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 11-TPHCM đến siêu thị Lotte Mart, thuộc tòa nhà Everich (đường 3-2, phường 15, quận 11) tổ chức liên hoan.
Khi ra về, xuống tầng hầm dắt xe, Ân phát hiện mất nón bảo hiểm nên đã to tiếng với bảo vệ tòa nhà và nhân viên bãi xe là Hoàng Thế Vinh. Ân dùng nón bảo hiểm đánh Vinh nhưng Vinh né được.

Lúc này, Phan Bá Dũng đứng sau lưng Vinh liền chạy đến dùng máy bộ đàm đánh vào trán Ân gây thương tích. Thấy vậy, nhóm học sinh đã đánh nhau với nhóm bảo vệ và sự việc chỉ được can ngăn khi có sự xuất hiện của công an.
Học sinh Trần Hoàng Ân bị thương tật 12% vĩnh viễn. Bên cạnh đó, quá trình điều tra xác định một số học sinh khác cũng bị thương ở đầu, vai nhưng không yêu cầu xử lý hình sự nên cơ quan điều tra không xem xét.
Theo Phạm Dũng (NLĐ)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.