Bão Trà Mi: Người dân Đà Nẵng hạn chế ra khỏi nhà từ 10 giờ ngày 27-10

(PLO)- Để đảm bảo an toàn khi bão Trà Mi đổ bộ, UBND TP Đà Nẵng đề nghị người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) hạn chế ra khỏi nhà từ 10 giờ ngày 27-10.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 26-10, UBND TP Đà Nẵng có công điện về việc chủ động ứng phó với bão Trà Mi.

bão trà mi đà nẵng
Ngư dân Đà Nẵng cẩu thuyền thúng lên bờ trước giờ bão Trà Mi áp sát đất liền. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận/huyện triển khai ngay phương án sơ tán dân sống trong các nhà trọ, nhà tạm, nhà không kiên cố, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, nước biển dâng đến nơi an toàn, hoàn thành trước 22 giờ ngày 26-10.

Ưu tiên sơ tán trước tại các khu vực nguy cơ cao do mưa lớn, ngập úng, lũ quét, sạt lở đất; đề nghị người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) hạn chế ra khỏi nhà bắt đầu từ 10 giờ ngày 27-10.

UBND các quận ven biển thông báo, yêu cầu các chủ phương tiện neo đậu tàu thuyền đúng nơi quy định, tổ chức kéo tàu thuyền công suất nhỏ lên bờ, hoàn thành trước 10 giờ ngày 27-10.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động các thuyền viên rời khỏi tàu thuyền lên bờ trú ẩn an toàn trước 10 giờ ngày 27-10.

Sở TN&MT Đà Nẵng làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản có phương án đảm bảo an toàn, tạm dừng việc khai thác khoáng sản bắt đầu từ 17 giờ ngày 26-10.

Sở Xây dựng chủ trì trong việc yêu cầu tất cả các nhà thầu thi công xây dựng dừng thi công, khẩn trương hạ cần trục tháp, cẩu và các thiết bị thi công trên cao, đảm bảo an toàn tại khu vực hoàn thành trước 17 giờ ngày 26-10.

bao-tra-mi-da-nang-1.jpg
Tàu thuyền vào neo đậu tránh trú bão tại Âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Chiều cùng ngày, Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản về việc triển khai các giải pháp ứng phó với bão Trà Mi.

Cụ thể, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng được yêu cầu khẩn trương liên hệ với các đơn vị cho thuê máy phát điện dự phòng để kịp thời sử dụng tại các trạm bơm chống ngập trong trường hợp xảy ra sự cố về nguồn điện.

Cùng với đó, tiến hành hạ mực nước tại các hồ điều tiết nhằm phát huy tối đa khả năng điều tiết nước; rà soát toàn bộ các cửa xả thoát nước và khơi thông, tháo dỡ các đập ngăn tạm thu gom nước thải.

Công ty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng rà soát cây xanh có nguy cơ ngã đổ và triển khai phương án gia cố, chống dựng; rà soát cây xanh trong các trường học trên toàn TP để kịp thời cắt tỉa, chống dựng, không để ngã đổ.

Ban Nghĩa trang TP Đà Nẵng khẩn trương tổ chức khơi thông dòng chảy, điều chỉnh hướng dòng chảy phù hợp tại các nghĩa trang tập trung nhằm hạn chế nguy cơ sạt lở đất, ảnh hưởng đến các khu mộ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.