Băng nhóm chuyên móc túi ở Bệnh viện Tim bị bắt

(PLO)- Nhóm móc túi lợi dụng người dân vào khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tim TP.HCM thì dùng dao lam rạch túi, dàn cảnh xô đẩy để móc trộm tài sản.

Ngày 29-12, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận 10, đang tạm giữ một nhóm người để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Những người này gồm Nguyễn Văn Tân (47 tuổi, quê Ninh Thuận), Đỗ Thị Sáng (55 tuổi, ngụ quận 4), Nguyễn Thị Hưng (59 tuổi), Nguyễn Văn Thảo (50 tuổi, cùng ngụ quận 12), Nguyễn Thị Thùy Linh Trang (31 tuổi, con gái Hưng), Trần Văn Sang (46 tuổi, quê Đồng Nai).

Đây là băng nhóm chuyên dàn cảnh xô đẩy để móc túi người tới khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tim TP.HCM.

Công an quận 10 bắt băng móc túi, chuyên nhắm đến người dân nghèo từ quê lên TP.HCM chữa bệnh ở Bệnh viện Tim TP.HCM. Ảnh: CA

Trước đó, Công an quận 10 đã lên kế hoạch theo dõi, bắt quả tang băng móc túi này. Sau nhiều tuần các trinh sát đeo bám mới triệt phá thành công.

Khoảng 5 giờ ngày 25-12, Tân và Sáng đeo bám một phụ nữ rồi dàn cảnh rạch túi, trộm cắp tài sản thì bị trinh sát hình sự Công an quận 10 mật phục, phát hiện ập tới khống chế.

Con dao nhóm này sử dụng để rạch túi, trộm tài sản. Ảnh: CA

Cùng lúc, các đồng phạm của hai người này cũng bị công an mời làm việc. Thời điểm bị bắt, nhóm này đã gây ra ba vụ móc túi, chiếm đoạt số tiền 19 triệu đồng của các nạn nhân.

Trước đó, nhiều nạn nhân đã trình báo công an, Ban Chỉ huy Công an quận 10 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự vào cuộc xác minh, phá án.

Theo công an, nhóm móc túi phân chia vai trò, nhiệm vụ rõ ràng. Khi thấy người dân xếp hàng khai báo y tế, Sang và Tân sẽ dùng dao lam rạch túi để đồng phạm dàn cảnh xô đẩy rồi móc lấy tài sản giá trị như điện thoại, ví tiền.

Công an thu giữ các tang vật có liên quan để điều tra. Ảnh: CA

Tài sản nhanh chóng được chuyền tay nhau rồi tẩu thoát nên nạn nhân không thể xác định ai là thủ phạm.

Sau khi lấy tài sản, nhóm này chia nhau tiêu xài. Những nạn nhân phần lớn là người dân khó khăn từ quê lên TP.HCM khám chữa bệnh. Nhiều người lâm vào hoàn cảnh bi đát vì bản thân mang bệnh còn mất hết tài sản.

Công an nghi ngờ nhóm này gây ra rất nhiều vụ trộm cắp khác và hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Ngoài ra, vừa qua Công an quận 10 còn bắt quả tang Nguyễn Duy Hồng Ngọc (23 tuổi, quê Khánh Hòa) khi đang cùng đồng phạm dàn cảnh móc trộm tài sản của một du khách tại chợ đêm Hồ Thị Kỷ.

Trong thời gian qua, Công an TP.HCM, Công an quận 10 thực hiện cao điểm tổng tấn công, trấn áp các loại tội phạm dịp Lễ, Tết Nguyên Đán.

Công an cũng khuyến cáo người dân vào thời điểm cuối năm cần nâng cao cảnh giác, bảo quản tư trang, tài sản cá nhân, đặc biệt là khi xuất hiện ở chốn đông người.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.