Bắn anh trai bằng súng tự chế rồi cầm dao cố thủ trong nhà

(PLO)- Vũ dùng súng tự chế bắn anh trai mình, sau đó cầm dao nhọn cố thủ trong nhà dân, chống đối lực lượng chức năng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-9, Công an phường Đăk Bla, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã bắt khẩn cấp Huỳnh Trần Vũ (30 tuổi, trú tại phường Đăk Bla) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Sáng 19-9, Công an phường Đăk Bla nhận tin báo Vũ dùng súng tự chế bắn đạn bi sắt vào anh trai là HHV (35 tuổi, cùng trú tại phường Đăk Bla).

Khi công an đến hiện trường vận động, Vũ không chấp hành mà còn cầm dao nhọn, có biểu hiện manh động, thách thức lực lượng chức năng.

Dùng súng tự chế bắn anh trai rồi mang dao cố thủ trong nhà dân
Khẩu súng tự chế và số đạn Vũ dùng để tấn công anh trai mình.

Để đảm bảo an toàn cho lực lượng và người dân, công an phường phối hợp tổ chức khống chế. Tuy nhiên, Vũ tiếp tục sử dụng nhiều hung khí để chống đối, đồng thời lăng mạ, thách thức lực lượng chức năng.

Người này còn mang hung khí di chuyển qua nhiều khu dân cư, sau đó đóng cửa, cố thủ trong một nhà dân, gây khó khăn cho công tác vây bắt.

dung-sung-tu-che-ban-anh-trai-roi-mang-dao-co-thu-trong-nha-dan-1.jpg
Vũ mang dao nhọn cố thủ, chống đối lực lượng chức năng.

Lực lượng công an đã siết chặt vòng vây, nổ súng chỉ thiên cảnh cáo, dùng bình xịt hơi cay để phá cửa, khống chế thành công đối tượng.

Theo Công an phường Đăk Bla, Vũ nghiện ma túy, từng có một tiền án về tội chống người thi hành công vụ và một tiền sự cố ý gây thương tích...

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.