Dịp Tết năm nay, một loạt ngân hàng đã sử dụng nhiều biện pháp để gia cố cho hệ thống máy ATM của mình, như tăng số lần tiếp quỹ, tăng lượng tiền bơm vào...
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Việc Hà Nội hạn chế xe bán tải vào nội đô theo giờ từ đầu năm 2026 đã gây nhiều tranh cãi. Doanh nghiệp, người dân lúng túng khi tìm nơi kiến nghị. Gốc rễ vấn đề không nằm ở một quyết định đơn lẻ, mà xuất phát từ sự thay đổi trong cách phân công quản lý.
(PLO)- Dự thảo quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất trồng cây hàng năm, đất nông nghiệp khác là 500m2.
(PLO)- Hiệp hội Bất động sản TP.HCM khẳng định việc bán nhà hình thành trong tương lai chưa giải chấp là phù hợp thực tiễn, giúp khơi thông vốn nếu ngân hàng kiểm soát chặt dòng tiền.
(PLO)- Bộ Xây dựng vừa ban hành quy định cụ thể về thời hạn tiếp nhận, thẩm định và trả lời hồ sơ cấp giấy phép xây dựng.
(PLO)- Theo Giám đốc Sở KH&CN TP Cần Thơ, nếu có dự án bảo hộ chỉ dẫn địa lý muốn dùng tên Hậu Giang, Sóc Trăng thì địa phương này vẫn triển khai đăng ký dựa trên quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ.
(PLO)- Trong năm 2026, Sở NN&MT sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.
(PLO)- Lãnh đạo Cục Quản lý đất đai (Bộ NN&MT) cho biết, khi xây dựng bảng giá đất, các địa phương phải căn cứ vào nhiều tiêu chí, trong đó có tiêu chí rất quan trọng là phải "phù hợp thị trường".
(PLO)- Sau khi sáp nhập các quỹ tài chính từ Hậu Giang và Sóc Trăng về Cần Thơ quản lý, nhiều quỹ đối mặt với tỉ lệ nợ xấu cao và cả trăm tỉ đồng vốn ứng khó thu hồi.
(PLO)- Chuyên gia gợi ý TP.HCM có thể lựa chọn các sản phẩm OCOP đặc sắc làm quà tặng ngoại giao, đồng thời đẩy mạnh quảng bá qua mạng xã hội để tiếp cận khách quốc tế.
(PLO)- Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM ngày càng bám sát mặt bằng giá nhà liền thổ, thậm chí còn cao hơn.
(PLO)- Tổ công tác 1645 đã tháo gỡ các vướng mắc cho 4 dự án nhà ở để cấp sổ hồng cho người mua nhà trên địa bàn TP.HCM.
(PLO)- Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu Sở Xây dựng nghiên cứu đề xuất đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép xây dựng, miễn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn.
(PLO)- Sau sáp nhập, TP Cần Thơ mới vẫn tồn tại ba Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang và tương ứng là 3 Hội Doanh nhân trẻ nên cần thống nhất thành một Hiệp hội và một Hội.
(PLO)- Cục Quản lý đất đai đề xuất kết thúc hoạt động của các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, chuyển giao thẩm quyền và chức năng, nhiệm vụ về cấp xã.
(PLO)- Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành có giải pháp tháo gỡ cấp bách gánh nặng chi phí lên thổ cư, vốn đang là rào cản tài chính rất lớn đối với các hộ gia đình, cá nhân trên cả nước.
(PLO)- Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị sửa Luật Đất đai 2024 theo hướng mở hơn các quy định cho yếu tố nước ngoài.
(PLO)- Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị UBND TP cho phép thí điểm mô hình cho thuê căn hộ ngắn hạn từ 1-9.
(PLO)- Savills cho rằng, việc bỏ nguyên tắc thị trường trong định giá đất có thể khiến chi phí dự án khó dự đoán, ảnh hưởng ngân sách và môi trường đầu tư.
(PLO)- Dự thảo sửa Luật đất đai 2024 đề xuất loại bỏ “nguyên tắc thị trường” và trao quyền quyết định giá đất về cho Nhà nước đang đặt ra câu hỏi lớn: Cơ chế nào sẽ được áp dụng để đảm bảo hài hòa lợi ích?
(PLO)- Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đang bị biến tướng thành “hàng hóa” trao tay sau vài giờ học, làm méo mó nỗ lực chuẩn hóa nghề nghiệp và đẩy thị trường vào nguy cơ thiếu minh bạch.