Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 trên biển Đông

(PLO)- Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa cho biết vùng áp thấp trên biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

Cụ thể, vào 13h chiều nay (9-8), tâm ATNĐ cách đảo Lu-dông (Philippines) 200km về phía tây. Cường độ ATNĐ mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Vị trí và hướng đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF

Dự báo trong 24 đến 48h tiếp theo, ATNĐ di chuyển theo hướng bắc đông bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.

Vùng nguy hiểm trên biển Đông trong 24h tới: phía bắc vĩ tuyến 10,5 độ vĩ bắc, phía đông kinh tuyến 115,0 độ kinh đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật và lốc xoáy.

Trong khi ATNĐ đang hình thành và mạnh dần lên trên biển Đông thì ở đất liền, vùng áp thấp nóng phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía đông nam.

Từ ngày mai, 10-8, vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng từ Thanh Hóa đến Phú Yên và đồng bằng Bắc bộ. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. Dự báo, đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến ngày 12, 13-8.

Tây Nguyên và Nam bộ do ảnh hưởng của rìa nam dải hội tụ nhiệt đới kết hợp hoạt động của gió mùa tây nam nên tối nay, chiều và tối mai có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.