Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão ở biển Đông

(PLO)- Ở vùng biển đông nam Philippines đang có hai cơn áp thấp nhiệt đới cùng hoạt động. Một cơn sẽ vào bắc Biển Đông và mạnh lên thành bão.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-9, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia (Trung tâm KTTVQG) cho biết hiện nay ở vùng biển đông nam Philippines đang có hai cơn áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) cùng hoạt động.

Trung tâm KTTVQG nhận định, một cơn ATNĐ sẽ đi vào phía bắc Biển Đông trong khoảng từ đêm 8-9 đến ngày 9-9 và có khả năng mạnh lên thành bão. Sau đó, bão tiếp tục hướng về khu vực vịnh Bắc bộ và các tỉnh Bắc bộ.

Các dự báo cụ thể hơn về thời điểm ATNĐ mạnh lên thành bão, thời điểm vào vịnh Bắc bộ sẽ được Trung tâm KTTVQG cập nhật trong 1-2 ngày tới.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió đông mạnh nên từ đêm mai (7-9) đến ngày 9-9 ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa to 50-100mm/2 ngày, có nơi trên 150mm.

Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to, tổng lượng mưa 100-150mm/2 ngày, có nơi trên 200mm gây nguy cơ cao sạt lở đất lũ quét ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng, thấp.

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, các địa phương khu vực Bắc bộ, miền Trung cần khẩn trương thu hoạch lúa, hoa màu đảm bảo an toàn trước khi mưa lũ.

Bên cạnh đó, gia cố các kho tàng, khu vực lưu trữ sản phẩm, vật tư; bảo đảm kê cao tránh ngập, có phương án xử lý kịp thời nếu bị ngập lụt. Đồng thời kiểm tra lại hệ thống thoát nước kênh mương chính bảo đảm thuận lợi cho tiêu úng nếu xảy ra mưa lớn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.