An Giang bắt giữ đường dây buôn lậu vàng, thu giữ hàng triệu USD

(PLO)- Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang trực tiếp chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ bắt quả tang việc mua bán vàng lậu, thu giữ hàng triệu USD liên quan.

Ngày 11-1, thông tin từ Công an tỉnh An Giang, cho biết công an tỉnh vừa bắt quả tang một vụ mua bán vàng nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, chiều 10-1, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang trực tiếp chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ bắt quả tang Nguyễn Thanh Bình (57 tuổi) và Trang Kiến Cường (46 tuổi) đang mua bán vàng nhập lậu.

Công an thu giữ 3 thỏi kim loại màu vàng (3kg vàng 9999) nhập lậu từ Campuchia; gần 170.000 USD và 700 triệu đồng.

Đồng loạt khám xét khẩn cấp tiệm vàng Phước Quang (số 77 đường Nguyễn Trãi, TP Long Xuyên) cùng 2 địa điểm khác có liên quan đến Bình và Cường, công an tiếp tục thu giữ khoảng 15 kg vàng nữ trang, hơn 2,1 triệu USD, một số ngoại tệ khác, 25 tỉ đồng và một số giấy tờ, điện thoại di động có liên quan.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Công an tỉnh An Giang kêu gọi những người liên quan, nhanh chóng đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (số 6, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang, số điện thoại 02963.844789) đầu thú, để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Một số hình ảnh vụ bắt giữ, khám xét:

Nguyễn Thanh Bình

Trang Kiến Cường

Công an bắt quả tang hai người đang mua bán vàng nghi nhập lậu

Số kim loại nghi là vàng nhập lậu cùng ngoại tệ

Khám xét tiệm vàng liên quan đến vụ việc

Công an thu giữ khoảng 15kg vàng nữ trang, hơn 2,1 triệu USD, một số ngoại tệ khác, 25 tỉ đồng. Ảnh: Túc-Phương

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.