An Giang: Bắt 4 người mua bán ma tuý núp bóng tiệm tạp hoá

(PLO)- Kiểm tra tiệm tạp hóa có dấu hiệu kinh doanh thuốc lá điện tử và thuốc kích dục, lực lượng Công an tỉnh An Giang phát hiện số lượng lớn ma tuý và đã khởi tố 4 người có hành vi mua bán ma tuý 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-6, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thanh Tâm (37 tuổi), Nguyễn Đào Nguyễn (39 tuổi), Nguyễn Anh Phi (21 tuổi) và Bùi Minh Đoàn (20 tuổi) cùng về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo kết quả điều tra ban đầu, qua công tác nắm tình hình, sáng 1-6, Tổ công tác của Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, tiến hành kiểm tra tiệm tạp hóa “A Sim” (số 251, đường Trường Đua, khóm 7, phường Châu Phú A) có dấu hiệu kinh doanh thuốc lá điện tử và thuốc kích dục. Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện trong phòng ngủ của Tâm có một bọc nilon màu đen bên trong có chứa hơn 253gam ma túy các loại (Methamphetamine, Ketamine, MDMA) và 20 bọc ma túy nước vui.

mua-ban-ma-tuy.jpg
Bị can Trần Thanh Tâm mua bán ma tuý trong tiệm tạp hoá
Bắt 4 người mua bán ma tuý núp bóng tiệm tạp hoá
Số lượng lớn ma tuý công an thu giữ được ở phòng ngủ của Trần Thanh Tâm

Xác định vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh phối hợp Công an TP Châu Đốc tổ chức truy xét nhanh các đối tượng có liên quan. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng ngày lực lượng công an đã nhanh chóng xác định Nguyễn, Phi và Đoàn có liên quan và mời về làm việc.

mua-ban-ma-tuy.jpg
Các bị can giúp sức cho Trần Thanh Tâm mua bán ma tuý

Tại Cơ quan công an, cả 3 đều thừa nhận đã giúp cho Tâm mua bán ma tuý từ đầu năm 2024 đến nay. Vụ việc sau đó được chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.