70 ngư dân Quảng Ngãi trên hai tàu cá đang trôi tự do trên biển

(PLO)- Hai tàu cá của ngư dân xã Bình Sơn bị hỏng máy, không thể khắc phục và phải thả trôi trong điều kiện thời tiết phức tạp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-3, gia đình các ngư dân trên hai tàu cá ở xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã báo cáo sự việc tàu hỏng máy, trôi tự do đến chính quyền và các lực lượng chức năng để nhờ hỗ trợ cứu nạn.

Theo thông tin ban đầu, tàu cá QNg-95157 TS do ông Bùi Hầu làm chủ, ông Bùi Minh Long (36 tuổi, xã Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng. Trên tàu có 34 ngư dân hành nghề câu mực xà.

Tàu xuất bến ngày 3-3. Đến đêm 5-3, khi đang hoạt động trên biển thì tàu bất ngờ hỏng máy. Do không thể khắc phục sự cố, tàu phải thả trôi tự do.

Theo Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, lúc 16 giờ 50 ngày 8-3, tàu QNg-95157 TS trôi tại vị trí 12°39′N - 111°50′E, cách đông đông bắc Nha Trang (Khánh Hòa) khoảng 100 hải lý. Thời tiết khu vực có gió đông bắc cấp 4.

Gia đình các ngư dân cho biết khu vực tàu gặp sự cố có gió lớn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Sự việc đã được báo cáo đến UBND xã Bình Sơn, Trạm Kiểm soát Biên phòng Bình Thạnh, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi và Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Sơn để đề nghị hỗ trợ.

Cùng thời điểm này, một tàu cá khác của ngư dân Bình Sơn cũng đang thả trôi. Đó là tàu QNg-90459 TS do ông Ngô Văn Cần (54 tuổi, xã Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng. Tàu có 36 ngư dân, hành nghề câu mực xà.

Tàu xuất bến tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Bình Thạnh ngày 28-2. Đến ngày 6-3, tàu hỏng máy giữa biển. Sau khi sửa chữa tạm thời, các ngư dân cho tàu di chuyển vào bờ. Tuy nhiên, đến sáng 9-3, tàu tiếp tục hỏng máy và không thể khắc phục nên buộc phải thả trôi.

Thuyền trưởng Ngô Văn Cần cho biết hiện tàu cách đất liền khu vực Vũng Rô khoảng 40 hải lý. Gia đình chủ tàu đã báo cáo sự việc đến Trạm Kiểm soát Biên phòng Bình Thạnh và chính quyền địa phương để nhờ cứu nạn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.