4 thuyền trưởng ở Quảng Ngãi bị xử phạt gần 900 triệu đồng

(PLO)- Bốn thuyền trưởng tàu cá ở Quảng Ngãi bị xử phạt gần 900 triệu đồng và tước chứng chỉ 9 tháng vì vi phạm quy định khai thác thủy sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-9, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 867 triệu đồng đối với bốn thuyền trưởng tàu cá vì vi phạm các quy định trong lĩnh vực khai thác thủy sản.

Vi phạm khai thác thủy sản, 4 thuyền trưởng ở Quảng Ngãi bị xử phạt gần 900 triệu đồng
4 thuyền trưởng ở Quảng Ngãi bị xử phạt gần 900 triệu đồng vì vi phạm quy định khai thác thủy sản.

Theo đó, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn Thơm (thuyền trưởng tàu cá QNg 98119 TS) và ông Võ Văn Nguyên (thuyền trưởng tàu QNg 94477 TS) mỗi người 205 triệu đồng, xử phạt ông Mai Văn Thị (thuyền trưởng tàu QNg 98447 TS) với số tiền 248,5 triệu đồng và ông Phạm Ngát (thuyền trưởng tàu cá QNg 94605 TS) với số tiền 208,5 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, cả bốn thuyền trưởng còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ thuyền trưởng trong 9 tháng.

Trước đó, trong quá trình tuần tra chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ phát hiện các thuyền trưởng trên điều khiển tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên nhưng không duy trì việc truyền dữ liệu giám sát hành trình và không chấp hành kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, ông Thị và ông Ngát còn vi phạm các quy định về bốc dỡ thủy sản không đúng vị trí và khai thác không đúng ngành nghề ghi trong giấy phép.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh, Ban Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã ban hành quyết định xử phạt nhằm chấn chỉnh tình trạng khai thác IUU.

Thời gian qua, lực lượng BĐBP địa phương cũng tăng cường phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng để vừa kiểm tra, xử lý nghiêm, vừa đẩy mạnh tuyên truyền, giúp ngư dân nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần cùng cả nước thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) để gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.