3 nhân viên y tế bị đâm trọng thương khi ngăn kẻ mang dao tấn công nhiều người

(PLO)- Bằng Văn Sỹ xông vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tấn công làm bảy người bị thương, nhân viên y tế lao vào can ngăn để cứu trẻ sơ sinh cũng bị đâm trọng thương. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Nam

Trưa và chiều 23-10, ngành y tế Nghệ An đang nỗ lực mổ, cấp cứu những nạn nhân bị thương trong vụ Bằng Văn Vỹ mang theo hung khí vào tấn công nhiều người ở Bệnh viện Sản nhi Nghệ An (phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An).

Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.jpg
Bằng Văn Sỹ đã bị bắt giữ.

Có bảy người bị thương, gồm ba nhân viên y tế, hai trẻ sơ sinh và hai người nhà bệnh nhân. Trong ba nhân viên y tế của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã dũng cảm vào can ngăn để cứu các bệnh nhi, có một nữ điều dưỡng bị thương rất nặng.

Ông Tăng Xuân Hải, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết một nữ nhân viên điều dưỡng bị thương với bốn vết dao đâm ở cổ, ngực và lưng.

tan-cong-benh-vien (2).jpg
Chuyển nạn nhân bị thương nặng lên tuyến trên.

Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết thêm: “Hành động dũng cảm và nhanh trí của đội ngũ y bác sĩ đã ngăn chặn một thảm kịch lớn hơn, bởi Vỹ từng định ôm một cháu bé để ném xuống đất và được nhân viên y tế can thiệp kịp thời. Ai cũng sợ, nhưng không ai bỏ chạy. Tất cả chỉ nghĩ đến việc cứu người”.

Hiện các nạn nhân bị thương được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu, điều trị.

làm 7 người bị thương.jpg
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi và chỉ đạo công tác cứu các nạn nhân.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã có mặt tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để nắm bắt tình hình, chỉ đạo công tác cấp cứu, đồng thời thăm hỏi, động viên các nạn nhân.

Đến thời điểm hiện tại, nghi phạm được xác định là Bằng Văn Vỹ (39 tuổi, quê quán Bắc Ninh, hiện trú tại xã Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Như đã đưa tin, khoảng 10 giờ sáng nay, Vỹ vào bệnh viện dùng dao tấn công nhiều người, khi phát hiện sự việc, một số người nhà bệnh nhân đã kịp thời can ngăn thì bị người đàn ông này dùng hung khí tấn công. Một số nhân viên y tế dũng cảm vào căn ngăn, hỗ trợ để Sỹ không sát hại trẻ em cũng bị đối tượng hành hung.

Vỹ đã bị lực lượng Công an khống chế, đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Nghi phạm này có vợ vừa sinh đôi hai bé đang ở Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Hiện tình hình trật tự tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã được ổn định, công tác khám, chữa bệnh đang diễn ra bình thường.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.