3 nguyên trưởng phòng GD-ĐT ở Quảng Nam bị bắt về tội Nhận hối lộ

(PLO)- Ba người từng giữ chức trưởng phòng GD-ĐT các huyện ở Quảng Nam vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội nhận hối lộ. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 3 nguyên trưởng phòng giáo dục và đào tạo (phòng GD-ĐT) các huyện trên địa bàn tỉnh này về tội Nhận hối lộ.

Các bị can gồm: Lê Kim Vân, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tây Giang; Nguyễn Tấn Lộc, Chánh Văn phòng huyện ủy, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Giang và Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bắc Trà My.

Ba người là nguyên trưởng phòng GD-ĐT ở Quảng Nam bị bắt về tội Nhận hối lộ. Ảnh: CA
Ba người là nguyên trưởng phòng GD-ĐT ở Quảng Nam bị bắt về tội Nhận hối lộ. Ảnh: CA

Trước đó, tháng 12-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố 3 bị can gồm: Nguyễn Văn Quốc , Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông Trí Phát; Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám đốc Công ty TNHH tin học viễn thông Việt Com về tội Đưa hối lộ và Nguyễn Đức Thuận, nguyên Kế toán Phòng GD-ĐT huyện Tây Giang về tội Nhận hối lộ.

Theo điều tra, từ năm 2019-2020, Phòng GD-ĐT các huyện Nam Giang, Tây Giang, Bắc Trà My được giao làm chủ đầu tư các gói thầu mua sắm trang thiết bị giáo dục.

Quá trình tổ chức thực hiện các gói thầu, Vân, Lộc và Tùng đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn thỏa thuận và nhận tiền của bị can Nguyễn Văn Quốc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu, nhằm tạo điều kiện cho Quốc trúng các gói thầu này.

Đây là kết quả mở rộng điều tra vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại các Phòng GD-ĐT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.