25 người chết do tai nạn giao thông trong ngày thứ hai nghỉ Tết Nguyên đán

(PLO)- Trong ngày thứ hai nghỉ Tết Nguyên đán 2025, toàn quốc xảy ra 53 vụ tai nạn giao thông, làm chết 25 người, bị thương 47 người.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-1, tức 27 tháng Chạp, Cục CSGT đã thông tin về tình hình TTATGT trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025.

Theo đó, toàn quốc xảy ra 53 vụ tai nạn giao thông, làm chết 25 người, bị thương 47 người. So với ngày cùng kỳ năm 2024 giảm 30 vụ, giảm 18 người chết, giảm 20 người bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm chết 25 người, bị thương 46. So với ngày cùng kỳ năm 2024 giảm 31 vụ, giảm 18 người chết, giảm 21 người bị thương.

Tet-nguyen-dan (8).jpg
Giao thông Hà Nội sáng nay. Ảnh PHI HÙNG

Đường sắt xảy ra một vụ, làm bị thương một người. So với ngày cùng kỳ năm 2024 tăng một vụ, tăng một người bị thương. Đường thủy không xảy ra tai nạn.

Về tình hình giao thông tại TP Hà Nội, TP. HCM và các địa phương giáp ranh, tình hình TTATGT trong ngày được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trên đường bộ, lực lượng CSGT công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 7.855 trường hợp vi phạm; tạm giữ 74 xe ô tô, 2.618 xe mô tô, 88 phương tiện khác; tước 344 GPLX các loại, trừ điểm GPLX với 818 trường; trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý với 2.106 trường hợp; vi phạm về tốc độ với 1.808 trường hợp; chở hàng quá tải trọng 16 trường hợp; quá khổ giới hạn với 4 trường hợp; chở quá số người quy định với 58 trường hợp; vi phạm ma túy với 9 trường hợp.

Thông qua hệ thống giám sát của các Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc, lực lượng chức năng phát hiện 28 trường hợp vi phạm TTATGT. Trong đó, lập biên bản đối với 4 trường hợp và gửi thông báo vi phạm đối với 24 trường hợp.

Số phương tiện vi phạm phát hiện qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ là 124 trường; CSGT đã dừng lập biên bản vi phạm hành chính với 30 trường hợp; gửi thông báo đến chủ phương tiện với 94 trường hợp.

Lực lượng CSGT cũng Phát hiện 28 trường hợp vi phạm thông qua tuần tra, kiểm soát lưu động, ghi hình. Trong đó, đã lập biên bản 19 trường hợp, gửi thông báo đối với 9 trường hợp.

Tại đường thủy, CSGT đã kiểm tra, phát hiện xử lý 7 trường hợp vi phạm, phạt tiền 45 triệu đồng. Đường sắt đã kiểm tra phát hiện, xử lý lập biên bản với 2 trường hợp vi phạm, phạt tiền 1 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.