Ngày 7-11, một lãnh đạo UBND xã Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, do nước lũ dâng cao do ảnh hưởng của bão số 13, 23 con trâu của bảy hộ dân trên địa bàn bị ngạt nước và chết.
“Hiện chúng tôi đã chỉ đạo phòng kinh tế thống kê cụ thể thiệt hại để có phương án xử lý”, lãnh đạo này nói.
Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 13, từ chiều 6-11, địa bàn xã Ea Súp có mưa to và rất to.
Nhiều hộ dân trên địa bàn xã chủ quan, buộc trâu lại các vùng trũng, thấp ven suối. Vì vậy, khi nước dâng lên, đàn trâu bị chết ngạt.
Sau khi nắm thông tin, UBND xã Ea Súp đã huy động lực lượng hỗ trợ thu gom số trâu bị chết, thống kê thiệt hại và tìm phương án để giảm thiểu tổn thất đối với bà con.
Theo lãnh đạo UBND xã Ea Súp, mưa lớn cũng gây ngập nhiều vùng trên địa bàn, tuy nhiên, hiện nhiều hoa màu trên địa bàn xã này đã thu hoạch nên thiệt hại không đáng kể.
Đối với một số tuyến giao thông bị ngập, lực lượng chức năng xã Ea Súp đã căng dây, cắm biển cảnh báo người dân.
Lũ dâng nhanh, hơn 1.000 hộ dân Đắk Lắk sơ tán khẩn cấp trong đêm
(PLO)- Nước lũ dâng rất nhanh trong đêm, tỉnh Đắk Lắk phải sơ tán hơn 1.000 hộ dân đến vùng cao.