2 kẻ giật điện thoại của học sinh bị bắt

(PLO)- Phát hiện bé gái đang cầm điện trên tay, Tâm và Trọng bám theo đến đoạn đường vắng rồi ra tay cướp giật đem bán để tiêu xài.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-5, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Tâm (20 tuổi) và Trần Thanh Trọng (19 tuổi) về tội cướp giật tài sản.

Công an TP Rạch Giá tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam hai bị can Tâm, Trọng
Công an TP Rạch Giá tống đạt quyết định khởi tố và đọc lệnh bắt tạm giam bị can Tâm, Trọng. Ảnh: VĂN VŨ

Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng 9-5, Tâm và Trọng bàn bạc rồi thống nhất lợi dụng việc học sinh nhỏ tuổi đi học về cầm hoặc nghe điện thoại trên tay sẽ cướp giật rồi bán lấy tiền tiêu xài.

Chiều cùng ngày, trong lúc Tâm chạy xe máy chở Trọng lưu thông trên đường thì phát hiện một bé gái chạy xe đạp điện một mình, tay trái cầm một điện thoại di động, nên cả hai bám theo.

Khi đến đoạn đường vắng thuộc phường Vĩnh Quang (TP Rạch Giá), Tâm điều khiển phương tiện áp sát xe bé gái để Trọng giật điện thoại Iphone 11 rồi tăng ga bỏ chạy.

Sau đó, Trọng đưa điện thoại vừa cướp giật được cho vợ Trọng và vợ Tâm đem bán được hai triệu đồng. Khi cả hai đang chia tiền cho nhau thì bị công an bắt giữ.

Theo hồ sơ, cùng với thủ đoạn trên, Tâm và Trọng đã gây ra ba vụ cướp giật khác trên địa bàn TP Rạch Giá. Trọng từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.