2 kẻ giật dây chuyền bị bắt sau 2 giờ gây án

(PLO)- Sau hai giờ kể từ lúc nhận được thông tin của người dân trình báo, công an đã bắt được kẻ cướp giật.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Quốc Bảo Lâm (17 tuổi trú tại huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) và Võ Ngọc Huy (18 tuổi, trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Sợi dây chuyền của chị T. bị Lâm và Huy cướp giật. Ảnh QM

Sợi dây chuyền của chị T. bị Lâm và Huy cướp giật. Ảnh QM

Trước đó, chiều ngày 14-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa tiếp nhận tin báo của chị T. (TP Gia Nghĩa) với nội dung lúc đang đi trên đường quốc lộ 28 (đoạn qua phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa) thì bị hai thanh niên cướp giật sợi dây chuyền vàng có gắn đá trị giá 10 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được được thông tin, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp với công an địa phương tổ chức xác minh, truy bắt.

Công an đang làm việc với người giật sợi dây chuyền. Ảnh QM

Công an đang làm việc với người giật sợi dây chuyền. Ảnh QM

Sau hơn hai giờ đồng hồ kể từ khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an TP Gia Nghĩa đã nhanh chóng bắt giữ Lâm và Huy khi hai người đang lẩn trốn tại địa bàn xã Đắk Ha (huyện Đắk Glong).

Công an đã thu giữ một sợi dây chuyền kim loại màu vàng có gắn mặt đá màu xanh và một chiếc xe máy là phương tiện mà hai người này đã sử dụng để cướp giật.

Lời khai của hai người này thể hiện, do cần tiền tiêu xài nên đã rủ nhau đi trộm cắp. Để tránh phát hiện, hai người này đã tháo biển số xe máy. Vào thời điểm trên, hai người phát hiện chị T. đi một mình nên đã ra tay giật sợi dây chuyền.

Chiều 15-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa đã trao trả lại tài sản cho chị T.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.