2 học sinh bị chết đuối sau khi đi khai giảng

(PLO)- Vụ đuối nước đau lòng xảy ra sáng nay (5-9). Bốn học sinh đi khai giảng về, xuống vũng nước công trình xây dựng chơi trò thả thuyền giấy, hai em tử vong.

Khoảng 9 giờ sáng 5-9, bốn học sinh sau khi đi dự lễ khai giảng ở Trường Tiểu học Thạch Mỹ (xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) mang theo thuyền giấy, ghé qua cánh đồng chơi.

học sinh chết đuối

Hiện trường nơi hai em Tô Thị Diễm Phương và Tô Văn Quân bị đuối nước, không biển cảnh báo.

Tại đây, các em đến vũng nước (do nhà thầu kênh trục nước ngọt sông Nghèn vừa đào sâu) để chơi thả thuyền giấy. Khi đang chơi, hai em Tô Thị Diễm Phương (bảy tuổi) và Tô Văn Quân (sáu tuổi), cùng trú tại thôn Tân Phú, xã Thạch Mỹ bị trượt chân, rơi xuống nước.

Em Tô Văn Lâm (sáu tuổi, em trai của em Phương) và một người bạn phát hiện chị Phương và bạn Quân bị đuối nước đã chạy ra hô hoán, gọi người dân cứu. Anh Lê Văn Vị (ở xã Thạch Mỹ) ở gần đó nghe tiếng kêu cứu đã chạy đến nhảy xuống nước vớt được hai em Phương và Quân lên bờ nhưng em Quân đã ngừng thở. Người dân đưa em Phương đến BV Đa khoa huyện Lộc Hà cấp cứu nhưng cũng không kịp cứu sống em.

học sinh chết đuối

Người thân và người dân đau đớn khi nhận thi thể hai em Phương, Quân đưa về nhà để tổ chức lễ an táng. Ảnh: CTV

Chiều 5-9, ông Võ Tá Hiếu, Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ, cho biết người nhà đã đưa thi thể hai em Phương, Quân về nhà để tổ chức lễ an táng. Chính quyền địa phương đã thăm viếng, động viên, trao tiền hỗ gia đình hai em Phương, Quân. Vụ đuối nước trên, cơ quan Công an huyện Lộc Hà đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết hai em Phương và Quân là anh em con chú bác.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.