1 thiếu niên bị đâm tử vong khi hẹn nhau ra giải quyết mâu thuẫn

(PLO)- Hai nhóm thanh thiếu niên lên mạng xã hội hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn tình cảm trai gái, hậu quả 1 thiếu niên 14 tuổi bị đâm tử vong.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-9, Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an TP Bảo Lộc đã khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ 1 thiếu niên 14 tuổi bị đâm tử vong.

1 thiếu niên bị đâm tử vong khi hẹn nhau ra giải quyết mâu thuẫn
1 thiếu niên bị đâm tử vong khi hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn trai gái

Thông tin ban đầu, vào chiều tối 10-9, do mâu thuẫn tình cảm trai gái nên 6 thanh thiếu niên lên mạng xã hội hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm thanh thiếu niên gồm: Dương Thái Huy (21 tuổi, ngụ tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm), Trần Văn Th. (15 tuổi, ngụ tại Thôn 12, xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc), Nguyễn Ngọc Linh Ng. (15 tuổi, ngụ Thôn 5, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm) và một thanh niên khác (chưa rõ lai lịch) sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân của Ng. để hẹn gặp Nguyễn Minh H. (13 tuổi) tại một phòng trọ trên đường Nguyễn Công Trứ (Phường 2, TP Bảo Lộc) để giải quyết mâu thuẫn. Trong đó, Nguyễn Ngọc Linh Ng. được xác định chỉ là người nhắn tin qua facebook, nhưng không có mặt lúc xảy ra xô xát.

Sau đó, Nguyễn Minh H. rủ thêm 2 thanh thiếu niên khác là Lê Gia B. (16 tuổi, ngụ tại phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) và Trương Quang H. (14 tuổi, ngụ tại Thôn 5, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm) đi đến đường Nguyễn Công Trứ để gặp nhóm của Huy nói chuyện. Đến khoảng 18 giờ 50 phút cùng ngày, khi nhóm của Nguyễn Minh H. có mặt gần phòng trọ của Ng. trên đường Nguyễn Công Trứ (Phường 2) thì gặp nhóm của Huy. Tại đây, nhóm của Nguyễn Minh H., Lê Gia B. và Trương Quang H. mỗi người cầm trên tay mũ bảo hiểm đuổi theo đánh Huy và Th. Đang đi bộ phía trước.

Thấy bị đuổi đánh, Huy đã cầm dao Thái Lan mang theo đâm vào vùng bụng của Trương Quang H. gây thương tích nặng. Sau khi đâm H. bị thương Huy cùng 2 thanh thiếu niên đi cùng đã rời khỏi hiện trường.

Sau đó, Trương Quang H. được 2 người bạn đi cùng đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.