1 tài xế ba gác thua độ World Cup 300 triệu tự tử

(PLO)- Một người sau khi uống 3 gói thuốc diệt chuột đã gọi điện thoại cho người thân đưa đi cấp cứu.

Ngày 28-6, BS Hoàng Ngọc Ánh – Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc, BV Thống nhất (TP.HCM) cho biết đơn vị này đang điều trị cho 2 bệnh nhân tự tử bất thành vì thua cá độ bóng đá mùa World Cup 2018.

Trường hợp thứ nhất là anh LXT (33 tuổi, sống ở huyện Hóc Môn) nhập viện 8 giờ tối 27-6 được chuyển đến bệnh viện cấp cứu sau khi uống 3 gói thuốc diệt chuột. Theo lời người nhà, anh T. chạy xe ba gác, thu nhập thấp nhưng từ khi giải bóng đá World Cup 2018 bắt đầu, anh T. tham gia cá độ và liên tục thua nợ. Đến nay, anh T. đã thua độ lên tới 300 triệu và không có tiền trả nợ. Tuy nhiên, khi uống xong 3 gói thuốc diệt chuột, anh đã gọi điện thoại cho người thân đưa đi cấp cứu.

Anh T. sau khi uống 3 gói thuốc diệt chuột đã gọi điện cho người thân đưa đi cấp cứu. Ảnh: HL

“Do được phát hiện, đưa tới bệnh viện sớm nên số thuốc diệt chuột chưa ngấm quá nhiều vào cơ thể. Người bệnh được súc rửa dạ dày và dùng than hoạt tính để khử chất độc”, BS Ánh cho biết.

Trường hợp thứ 2 là anh PVN (47 tuổi, sống ở quận Tân Bình) đến bệnh viện trong tình trạng lơ mơ sau khi uống thuốc diệt cỏ loại carbamat. Do tình trạng bệnh nhân khá nặng nên được đặt ống thở nội khí quản, súc rửa dạ dày, kết hợp điều trị ngộ độc carbamat. Bệnh nhân này cũng tìm đến cái chết do không có khả năng trả nợ vì thua cá độ bóng đá.

Theo BS  Ánh, ngộ độc thuốc diệt chuột hay thuốc diệt cỏ sẽ dễ dẫn tới trình trạng suy gan thận, suy hô hấp, rối loạn nhịp… và có thể tử vong nếu không được điều trị sớm. Hiện sức khỏe của cả 2 bệnh nhân đã ổn định và sẽ được xuất viện trong thời gian ngắn tới. Ngoài trị liệu thuốc men, bệnh nhân cũng được tư vấn tâm lý trước lúc xuất viện, tránh nghĩ quẩn một lần nữa.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.