1 phụ nữ tự trói tay, xát ớt bột vào mặt rồi báo tin cướp giả

(PLO)- Bà N khai do nợ khoảng 700 triệu đồng nên đã tự trói tay, xát bột ớt vào mặt và bịa chuyện bị cướp để đối phó với các chủ nợ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-7, Công an phường Tân Mỹ, TP.HCM đã lập hồ sơ xử lý bà NTN (65 tuổi, ngụ phường Tân Mỹ) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật về vụ cướp tài sản.

Thông tin ban đầu, chiều 10-7, anh NTH gọi điện thoại cho mẹ ruột là bà N nhưng không thấy nghe máy

Lo lắng, anh H đến nhà mẹ tại con hẻm trên đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Mỹ, thì phát hiện bà N đang nằm trên nền nhà, tay bị quấn băng keo, miệng cũng bị dán kín và mặt vương đầy bột ớt.

Nợ nần, người phụ nữ tự trói tay, xát bột ớt vào mặt để báo tin cướp giả
Người phụ nữ khai với công an rằng mình hoang báo bị cướp trói tay, xát bột ớt vào mặt để "đánh lạc hướng" chủ nợ. Ảnh minh họa do AI tạo

Bà N kể khoảng hai phút sau khi đi công việc về, vừa vào nhà thì bị một nam thanh niên lạ mặt tấn công, trói tay và cướp đi số tiền 300 triệu đồng – là khoản tiền bà vừa nhận đặt cọc bán nhà. Ngoài số tiền trên, không có tài sản nào khác bị mất.

Nhận tin báo, Công an phường Tân Mỹ đã phối hợp tổ địa bàn quận 7 đến hiện trường điều tra. Tuy nhiên, qua trích xuất camera an ninh trước nhà, công an phát hiện bà N đã tự mở cửa vào nhà lúc 15 giờ 30, sau đó nhiều lần ra vào và dọn đồ từ cốp xe. Đến 16 giờ 46 bà mới đưa xe vào nhà. Trong khoảng thời gian này, không ghi nhận ai khả nghi xuất hiện.

Qua đấu tranh, bà N khai nhận đã tự dàn dựng vụ việc bằng cách tự trói tay và xát bột ớt lên mặt nhằm tạo hiện trường giả. Mục đích là để hoang báo một vụ cướp, qua đó tránh bị các chủ nợ đòi tiền. Bà N cho biết hiện đang nợ khoảng 700 triệu đồng từ nhiều người.

Công an phường Tân Mỹ đang củng cố hồ sơ để xử lý bà N theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.