1 phụ nữ ở Quảng Ngãi bị phạt 5 triệu đồng vì vứt heo chết ra rẫy keo

(PLO)- Người phụ nữ vứt heo chết ra rẫy keo vắng người qua lại nhưng bị phát hiện.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-7, Công an xã Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi lập hồ sơ, xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Trần Thị Lệ T (42 tuổi, trú thôn Phúc Minh, xã Nghĩa Hành) vì hành vi vận chuyển và vứt heo chết ra môi trường.

Quảng Ngãi: Một phụ nữ bị xử phạt 5 triệu đồng vì vứt heo chết ra rẫy keo
Bà T chở con heo chết 50kg vứt trong rẫy keo.

Theo thông tin, khoảng 6 giờ 30 sáng 10-7, bà T điều khiển xe máy biển số 76F1-372... chở theo một bao tải bên trong chứa một con heo khoảng 50kg đã chết, bốc mùi hôi thối đến khu vực rẫy keo vắng người qua lại ở tổ dân phố Phú Bình Tây để vứt bỏ. Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng báo chính quyền địa phương.

Lực lượng Công an xã đã có mặt lập biên bản, tạm giữ phương tiện và phối hợp cán bộ thú y tổ chức tiêu hủy heo chết đúng quy định.

quang-ngai-mot-phu-nu-bi-xu-phat-5-trieu-dong-vi-vut-heo-chet-ra-ray-keo-2.jpg
Lực lượng chức năng phát hiện vụ việc, lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Làm việc với công an, bà T thừa nhận hành vi sai trái, cho biết vì muốn đỡ tốn chi phí và thời gian tiêu hủy nên đã mang heo đi vứt.

Theo quy định tại điểm a khoản 6 Điều 5 Nghị định 90/2017/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 04/2020/NĐ-CP), hành vi này bị phạt từ 5 đến 6 triệu đồng và buộc tiêu hủy vật nuôi chết.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.