1 phụ nữ lừa tiền nạn nhân muốn đi du lịch Hàn Quốc

(PLO)- Hoàng Hải Ly hứa sẽ lo cho các nạn nhân có thể đi du lịch Hàn Quốc theo diện miễn thị thực...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 19-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Hải Ly (33 tuổi, trú phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

đi du lịch Hàn Quốc
Hoàng Hải Ly tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA.

Thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện Ly có dấu hiệu lừa đảo dưới hình thức hứa hẹn làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc.

Vào cuộc xác minh, cơ quan điều tra xác định Ly đã đưa ra thông tin không có thật để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 650 triệu đồng của một người đàn ông ở TP Vinh.

Công an đã làm rõ, Hoàng Hải Ly do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần nên đã lên mạng tải hình ảnh về chương trình du lịch Hàn Quốc kèm theo hứa hẹn sẽ lo cho các nạn nhân có thể đi du lịch Hàn Quốc theo diện miễn thị thực.

Khi người dân có nhu cầu liên lạc thì Ly yêu cầu nạn nhân phải đặt cọc hàng triệu đồng với lý do để không bỏ trốn ra ngoài công ty ở Hàn Quốc làm việc.

Để tạo sự tin tưởng cho các nạn nhân, Ly thuê người chỉnh sửa hình ảnh, tạo các giấy tờ miễn thị thực giả, giấy tờ xuất cảnh theo thông tin, ngày giờ chuyến đi mà Ly đưa ra.

Đến gần ngày hẹn bay của khách hàng, Ly đưa ra nhiều lý do khác nhau như một số người cùng chuyến bay với bị hại chưa làm xong thủ tục nên bị hại chưa bay được.

Công an tỉnh Nghệ An xác định, với thủ đoạn như trên, ngoài lừa người đàn ông ở TP Vinh thì Ly đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên cả nước với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Công an tỉnh Nghệ An thông báo người dân nào là nạn nhân của Ly thì liên hệ Cơ quan điều tra để được phối hợp giải quyết.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.