1 hạt phó quản lý đường bộ bị bắt vì trộm biển báo giao thông

(PLO)- Công an huyện Đông Sơn, Thanh Hóa vừa bắt giữ ông Nguyễn Thế Hải- Hạt phó Hạt Quản lý đường bộ 8 để điều tra về hành vi trộm cắp biển báo giao thông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 7-8, Công an huyện Đông Sơn cho biết, vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Triệu Sơn và Công an TP Thanh Hóa bắt giữ ông Nguyễn Thế Hải (50 tuổi) - Hạt phó Hạt Quản lý đường bộ 8 có địa chỉ ở thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước. Ông Hải bị bắt để điều tra về hành vi trộm cắp biển báo giao thông.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Sơn đã khởi tố vụ án, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Thế Hải để điều tra mở rộng.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của Công ty cổ phần xây dựng giao thông 1 về việc đêm 26 rạng sáng 27-7 trên tuyến đường tránh, đường gom thành phố Thanh Hóa và đường nối Quốc lộ Nghi Sơn – Sao Vàng thuộc địa phận huyện Đông Sơn liên tiếp mất 21 biển báo hiệu giao thông đường bộ trị giá gần 20 triệu đồng.

Bắt giữ 1 hạt phó quản lý đường bộ ở Thanh Hóa trộm cắp biển báo giao thông.jpg
Hạt phó Hạt Quản lý đường bộ 8 Nguyễn Thế Hải bị bắt giữ về hành vi trộm cắp biển báo giao thông.

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và Công an thành phố Thanh Hóa vào cuộc, xác minh, điều tra làm rõ.

Sau 2 ngày rà soát và sàng lọc các đối tượng nghi vấn, lực lượng Công an đã có đủ tài liệu chứng cứ chứng minh ông Nguyễn Thế Hải là nghi phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp biển báo giao thông đường bộ nói trên.

Trước khi bị bắt, ông Hải giữ chức vụ là Hạt phó Hạt Quản lý đường bộ số 8, có trụ sở tại thị trấn Cành Nàng, Bá Thước và chưa từng có tiền án, tiền sự.

Ông Hải khai do nợ nần nên khoảng 23 giờ đêm 26-7 đến rạng sáng ngày 27-7 đã điều khiển xe mô tô đến đường Nghi Sơn – Sao Vàng đoạn qua xã Đông Văn (Đông Sơn) dùng mỏ lết tháo vặn ốc vít các biển báo gồm cả biển biển báo giao thông đem đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.