Sự kiện

Thứ tư 21-12-2022
VITASK mong muốn kết nối nhiều hơn cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Kinh doanh

Chọn Việt Nam làm nơi hoạt động, Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt - Hàn (VITASK) nhiều năm qua đã trở thành cầu nối cho các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam đến gần hơn với các tập đoàn Hàn Quốc.

Chủ nhật 18-12-2022
Công nghiệp miền Trung liên kết để cất cánh
Kinh doanh

TTO - Chỉ có liên kết thành chuỗi giá trị thay vì cạnh tranh nhau như lâu nay, công nghiệp miền Trung mới có thể tận dụng cơ hội từ chuyển dịch sản xuất thế giới để cất cánh trong thời gian tới.

Chủ nhật 18-12-2022
Muốn vĩ đại thì phải bắt đầu từ gia công
Kinh doanh

TTO - Chia sẻ đầy tâm huyết của ông Trần Bá Dương - chủ tịch HĐQT Thaco - về câu chuyện 'gia công'...

Thứ bảy 17-12-2022
Tư vấn cải tiến, gỡ nút thắt từ thay đổi tư duy
Kinh doanh

TTO - Từ doanh nghiệp sản xuất cao su thâm nhập lĩnh vực sản xuất linh kiện cao su kỹ thuật cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy, hàng gia dụng nên phải đối diện thách thức năng suất, chất lượng. Tư vấn cải tiến được xem là chìa khóa thay đổi tư duy.

Thứ năm 15-12-2022
Lan tỏa chuyện nghề 4.0: Đưa cơ khí Việt vươn ra thế giới đầy tự hào
Kinh doanh

TTO - Cuộc thi "Lan tỏa chuyện nghề 4.0" chỉ trong thời gian ngắn đã nhận được hàng trăm câu chuyện với đa dạng mọi lĩnh vực. Ban tổ chức đã chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Thứ tư 14-12-2022
Chính sách hỗ trợ còn xa kỳ vọng: Doanh nghiệp Việt 'chạnh lòng'
Kinh doanh

TTO - Dù Việt Nam cũng có nhiều hỗ trợ nhưng không ít doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ của Việt Nam cảm thấy "chạnh lòng" khi chính sách hỗ trợ còn cách xa so với kỳ vọng.

Thứ tư 14-12-2022
Giật mình với chính sách hỗ trợ của Hàn Quốc
Kinh doanh

TTO - Tìm hiểu các thông tin về Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là ngành công nghiệp, một lãnh đạo doanh nghiệp Việt thốt lên: doanh nghiệp của họ không lớn nhanh mới lạ.

Thứ hai 12-12-2022
Những cống hiến lặng thầm của doanh nhân công nghiệp hỗ trợ
Kinh doanh

TTO - Lịch sử ngành công nghiệp hỗ trợ có hàng trăm câu chuyện về những tấm gương lặng thầm của các doanh nhân đóng góp cho ngành công nghiệp, cho xã hội, đưa Việt Nam hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu nhưng ít ai biết đến.

Thứ bảy 10-12-2022
Chuyện nghề 4.0: Tôi hài lòng khi chọn học nghề
Kinh doanh

Nhìn không ít người quen tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường vất vả tìm việc, tôi có chút hoài nghi về bản thân mình. Dù học lực không phải tệ nhưng tôi quyết định đi học nghề cho "chắc ăn".

Thứ sáu 09-12-2022
Chặng đường sản xuất mác thép làm tanh lốp ô tô
Kinh doanh

TTO - Nhu cầu thép cuộn cho sản xuất tanh lốp ô tô ngày càng lớn nhưng chủ yếu phụ thuộc vào nhập khẩu, doanh nghiệp trong nước chưa ai sản xuất. Sau hơn một năm nghiên cứu, thành công đã đến, với giá cạnh tranh.

Thứ năm 08-12-2022
“Kỹ sư làng” sáng chế máy cắt kính bán ngược sang Trung Quốc
Kinh doanh

TTO - Chỉ học hết lớp 7, anh Trần Văn Quyết ở xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) đã mày mò và chế tạo thành công máy cắt kính bán tự động. Máy không chỉ giúp tăng năng suất gấp 3 lần mà còn đảm bảo an toàn cho công nhân.

Thứ tư 07-12-2022
Tôi đã thâm nhập chuỗi cung ứng Samsung thế nào?
Kinh doanh

TTO - Nhiều năm làm việc với các đối tác Hàn Quốc, tôi hiểu rằng nếu doanh nghiệp Việt Nam không vươn lên, thay đổi tư duy, tầm nhìn, có lẽ sẽ không bao giờ có thể đặt chân được vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thứ ba 29-11-2022
Thúc đẩy tinh thần sản xuất công nghiệp
Kinh doanh

TTO - Khi nói đến nền sản xuất và chất lượng lao động, người Nhật có một tinh thần gọi là "Monozukuri Spirit", hay còn hiểu tinh thần sản xuất của người Nhật.

Chủ nhật 27-11-2022
Bình Dương xây dựng khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ hơn 1 tỉ USD
Kinh doanh

TTO - Khu công nghiệp chuyên về cơ khí hỗ trợ sẽ được nhà đầu tư trong nước nghiên cứu xây dựng tại Bình Dương nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp làm chủ công nghệ, chủ động hợp tác quốc tế.

Thứ tư 23-11-2022
Sáng chế 'đôi chân' cho người khuyết tật
Kinh doanh

TTO - Bị tai nạn liệt đôi chân, mất 91% sức lao động nhưng anh Lê Huy Tích không gục ngã mà còn sáng chế ra chiếc xe lăn chạy điện cho người khuyết tật được nhiều người ủng hộ.

Thứ sáu 18-11-2022
Chuyện thế hệ 'ngậm thìa vàng' không dừng lại ở chuỗi IKEA
Doanh nghiệp

TTO - Thế hệ con cái chủ doanh nghiệp thường được gọi là nhóm "ngậm thìa vàng". Nhưng có những bạn trẻ không chỉ thừa hưởng mà quyết tâm cải tiến và đam mê nghề cơ khí vốn được tiếng là khó nhằn.

Thứ sáu 18-11-2022
Mang lại giá trị cho xã hội bằng con đường sản xuất công nghiệp hỗ trợ
Kinh doanh

TTO - Thành lập từ một doanh nghiệp thương mại, ban giám đốc đã xác định phải làm một điều gì mang lại giá trị cho xã hội hơn là chỉ đơn thuần mua - bán và thu lợi nhuận.

Thứ năm 17-11-2022
Đầu tư chuyển đổi số để sản xuất thông minh
Doanh nghiệp

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, cuộc cách mạng 4.0, trong đó chuyển đổi số nổi lên như một giải pháp tất yếu quan trọng, đã mang tới nhiều cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp,

Thứ năm 17-11-2022
Phát triển công nghiệp miền Trung: Cần thu hút những tên tuổi 'đầu đàn'
Kinh doanh

TTO - Giữ vai trò trung tâm kinh tế miền Trung, đầu mối liên kết các tỉnh trong khu vực nhưng nền công nghiệp Đà Nẵng vẫn còn nhỏ lẻ, chưa thu hút được các tên tuổi công nghiệp 'đầu đàn' dẫn dắt sự phát triển ngành.

Thứ tư 09-11-2022
Chuyện nghề thời 4.0: Sáng chế máy móc để giảm chi phí
Bạn đọc làm báo

TTO - Nếu chủ động được công nghệ, máy móc chế biến thì chi phí sản xuất của sản phẩm chocolate có thể giảm đi rất nhiều, khi đó nhà sản xuất có thể mua giá hạt ca cao từ người nông dân cao hơn mà vẫn đảm bảo sức cạnh tranh.