Xây dựng nền công nghiệp tự chủ

Tin mới

Số doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng 10 lần
Kinh doanh

Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam - cho biết số lượng nhà cung cấp cấp 1 và cấp 2 của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung đã tăng gấp 10 lần, lên 257 doanh nghiệp vào cuối năm 2022.

Đừng để doanh nghiệp phải 'ngủ đông'
Kinh doanh

Ngay cả khi vươn lên thành công, được tập đoàn lớn đặt hàng nhưng vẫn còn nhiều thách thức cần sự đồng hành để doanh nghiệp lớn mạnh, ngành công nghiệp của Việt Nam lớn mạnh.

'Lãi suất mười mấy phần trăm thì không ai đi làm công nghiệp'
Kinh doanh

Để vào được chuỗi cung ứng toàn cầu, giành đơn hàng thì phải rẻ hơn hàng Trung Quốc, nhưng cạnh tranh về giá luôn là thách thức với các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam vì các bất cập của chính sách thuế, phí, lãi vay...

Xây dựng hệ sinh thái, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Kinh doanh

Dù xác định là ngành "hạt giống tiềm năng" nhưng đến nay, ngành công nghiệp chưa được luật hóa, công tác quản lý quy hoạch, chiến lược phát triển, đặc biệt trong quản lý và liên kết vùng còn hạn chế.

Đừng tranh cãi về ốc vít nữa, sản phẩm cơ khí Việt Nam đã vào chuỗi cung ứng Mỹ, Nhật, châu Âu...
Kinh doanh

Nhiều linh kiện, chi tiết phục vụ sản xuất, sản phẩm cơ khí chính xác đã làm ngạc nhiên khách tham quan tại hội thảo "Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” được tổ chức ngày 28-2 tại Khách sạn REX TP.HCM.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần gì để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?
Kinh doanh

Gần 200 khách mời là lãnh đạo các cấp trung ương, địa phương ở khu vực Đông Nam Bộ, các hiệp hội, doanh nghiệp, chuyên gia trong và ngoài nước... đã tham dự hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu".

Bất ngờ với sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
Kinh doanh

Nhiều sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của doanh nghiệp Việt xuất khẩu sang nước ngoài hoặc cung ứng cho doanh nghiệp FDI tại Việt Nam với chất lượng và giá cả cạnh trạnh. Cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Xây dựng nền công nghiệp tự chủ