(PLO)- Tưởng hai anh em bé TMC trộm gà, Tuấn nắm cổ áo hai em rồi đánh nhiều cái vào mặt em C. khiến em bị bầm tím hai bên má và tai.
Theo dự kiến, ngày 26-12 tới TAND quận 7 (TP.HCM) đưa ra xét xử vụ Tô Nguyễn Hoàng Anh Tuấn (SN 1977, tài xế xe ôm công nghệ) đánh bé trai bầm tím mặt.
VKS truy tố Tuấn theo khoản 1 Điều 134 BLHS 2015, khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.
Nạn nhân của vụ án là em TMC. Lúc bị đánh, em TMC bảy tuổi tám tháng 16 ngày nên hành vi của Tuấn thuộc trường hợp phạm tội với người dưới 16 tuổi.
Ảnh nạn nhân do gia đình cung cấp trong hồ sơ vụ án.
Cáo trạng cáo buộc chiều 13-6, anh em TMC được cha cho xuống sân chung cư Belleza (phường Phú Mỹ, quận 7) chơi xe đạp. Khi chạy vòng quanh khu công viên, các bé thấy đàn gà mới nở của Tuấn nên đến đuổi chơi rồi lùa vào chuồng.
Tưởng các bé trộm gà, Tuấn nắm cổ áo cả hai anh em rồi đánh nhiều cái vào mặt em C. khiến em bị bầm tím hai bên má, tai. Mọi người phát hiện can ngăn, Tuấn thả bé C. ra nhưng một mực đòi bé trả lại gà bị mất.
Kết luận pháp y xác định bé C. chấn thương vùng má phải bầm và trầy da đã được điều trị để lại thương tích 1%. Đối với vết thương tại gốc dái tai được phát hiện sau sáu ngày xảy ra nên cơ quan chức năng không xác định và buộc Tuấn chịu trách nhiệm. Gia đình nạn nhân yêu cầu xử lý hình sự Tuấn, buộc bồi thường 57 triệu đồng chi phí điều trị chấn thương tâm lý và khám chữa bệnh.
Hiện Tuấn đang được tại ngoại. Phiên tòa do thẩm phán Lê Thuần Phong, Phó Chánh án TAND quận 7, làm chủ tọa. Được biết, phiên xử sẽ tiến hành xử kín theo luật định, bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân có hai luật sư...
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Suốt 36 năm phát triển, báo Pháp Luật TP.HCM khẳng định vai trò cầu nối giữa chính quyền và người dân, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo vệ quyền lợi cộng đồng và thúc đẩy đồng thuận xã hội.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Công ty Luật TNHH TNJ là hãng luật được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao trong hoạt động tư vấn thường xuyên và tố tụng tại Tòa án, tố tụng tại Trọng tài thương mại.
(PLO)- Những năm tháng là thành viên của đại gia đình Pháp Luật TP.HCM đã để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng các phóng viên, biên tập viên, người lao động.
(PLO)- Thay vì chuyển ngay cho chủ công ty, hai nhân viên của phòng khám nha khoa giữ 37,5 triệu đồng tiền làm răng của khách hàng; từ đó cả hai bị xử tội tham ô tài sản với mức án khá nặng.
(PLO)- Từ vệt bài của cố nhà báo Nguyễn Bảo Trâm trên Pháp Luật TP.HCM, một điều luật đã ra đời, tạo cơ chế đặc biệt cho thủ tục “phá án” trong Bộ luật Tố tụng hình sự.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Điều quý giá nhất của một tờ báo không chỉ ở tên gọi, mà nằm ở tinh thần mà tờ báo ấy đã tạo dựng. Tên báo có thể khép lại nhưng ngọn lửa pháp lý mà báo Pháp Luật TP.HCM đã góp phần thắp lên sẽ không tắt.
(PLO)- Suốt 36 năm hình thành và phát triển, báo Pháp Luật TP.HCM để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong đời sống pháp lý, nhận được sự ghi nhận, trân trọng từ những người làm công tác pháp luật, tư pháp.
(PLO)- Dù có hơn 21.000 luật sư, thị trường nhân lực pháp lý Việt Nam vẫn đối mặt với thách thức lớn về năng lực khi Trung tâm Tài chính Quốc tế vận hành.
(PLO)- Thông tin trên được Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ chia sẻ khi báo cáo tại Kỳ họp HĐND TP về nhiệm vụ mới của ngành khi thực hiện Nghị quyết 205 của Quốc hội và Chỉ thị 06 của Bộ Chính trị.
(PLO)- Các chuyên gia đều cho rằng cần quy định rõ thế nào là “gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội” để tránh việc tùy nghi trong xử lý hình sự về tội gây rối trật tự công cộng...
(PLO)- Hình mẫu nhân lực mà các Trung tâm tài chính quốc tế thực sự cần là những người không chỉ biết tuân thủ luật pháp mà còn biết cách làm cho luật pháp trở nên tốt đẹp và khả thi hơn.
(PLO)- HĐXX nhận định người mua nhà thế chấp nhà khi chưa trả đủ tiền cho chủ nhà, chủ nhà vẫn đang quản lý nhà; bà cũng đã cam kết không sang nhượng, cầm cố, thế chấp... nên ngân hàng không phải người thứ ba ngay tình.
(PLO)- Theo quy định mới, có năm hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Ngoài ra, cơ quan Nhà nước phải họp báo định kỳ ít nhất ba tháng/lần.