Thí sinh 'đặc biệt' trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hải Phòng được nằm để làm bài thi

(PLO)- Kỳ thi vào lớp 10 tại Hải Phòng có ba thí sinh đặc biệt, trong đó có một thí sinh được đưa đến trường thi bằng xe cứu thương, được nằm để làm bài thi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 4-6, 25.670 thí sinh đã bước vào kỳ thi vào lớp 10 tại Hải Phòng với môn đầu tiên là môn Ngữ văn. Kỳ thi diễn ra vào 2 ngày 4 và 5-6 với ba bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ. Thí sinh có nguyện vọng vào trường chuyên Trần Phú sẽ làm thêm bài thi môn chuyên.

Sáng 4-6, 25.670 thí sinh đã bước vào kỳ thi vào lớp 10 tại Hải Phòng với môn đầu tiên là môn Ngữ văn. Ảnh: Ngọc Sơn
Sáng 4-6, 25.670 thí sinh đã bước vào kỳ thi vào lớp 10 tại Hải Phòng với môn đầu tiên là môn Ngữ văn. Ảnh: Ngọc Sơn

Theo Sở GD&ĐT Hải Phòng, năm nay có 21.600 chỉ tiêu vào trường công lập. TP Hải Phòng đã huy động hơn 3.100 giáo viên coi và chấm thi. Ngoài ra, lực lượng công an, thanh tra giao thông và sinh viên tình nguyện tham gia đảm bảo an toàn và phục vụ kỳ thi.

Ngoài các môn đại trà, thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú sẽ thi trong 2 ngày 7 và 8-6 với hơn 2.000 thí sinh.

Trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hải Phòng năm nay, có ba thí sinh đặc biệt được bố trí phòng thi riêng với đội ngũ nhân viên y tế và giám thị riêng vì gặp vấn đề về sức khoẻ.

ky-thi-vao-lop-10-tai-hai-phong-thi-sinh-duoc-dua-den-truong-thi-bang-xe-cuu-thuong-duoc-nam-de-lam-bai-thi-2.jpg
ky-thi-vao-lop-10-tai-hai-phong-thi-sinh-duoc-dua-den-truong-thi-bang-xe-cuu-thuong-duoc-nam-de-lam-bai-thi-4.jpg
Một thí sinh 'đặc biệt' được đưa đến trường thi bằng xe cứu thương. Ảnh: PM

Trong đó, có một em học sinh trường THCS An Đà (quận Ngô Quyền) trong sáng nay đã được xe cứu thương của Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đón tận nhà đến điểm thi (trường THPT Thái Phiên). Vì vừa trải qua phẫu thuật xương do tai nạn giao thông nên thí sinh này được bố trí giường y tế để nằm làm bài thi.

Ngoài ra, cũng tại phòng thi riêng của điểm thi trường THPT Thái Phiên này có một thí sinh khác có bệnh tim từ nhỏ, có triệu chứng hay ngất.

ky-thi-vao-lop-10-tai-hai-phong-thi-sinh-duoc-dua-den-truong-thi-bang-xe-cuu-thuong-duoc-nam-de-lam-bai-thi-1.jpg
Hai thí sinh đặc biệt tại điểm trường thi THPT Thái Phiên được bố trí phòng riêng với đội ngũ y tế và giám thị riêng. Ảnh: PL

Một thí sinh đặc biệt khác tại điểm thi trường THPT Hồng Bàng, do vừa mổ ruột thừa, được bố trí phòng thi riêng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.