Quân ly khai rút khỏi Sloviansk

Đài Tiếng nói Nga đưa tin ngày 5-7, văn phòng tổng thống Ukraine thông báo Tổng thống Petro Poroshenko đã chỉ thị cho quân đội cắm cờ trên tòa nhà chính quyền tại Sloviansk (miền Đông).
Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cho biết phần lớn quân ly khai cố thủ ở Sloviansk từ tháng 4 đã rút. Hôm 4-7, lực lượng ly khai tại Sloviansk đã kêu gọi Nga giúp đỡ.

Theo Bộ trưởng Arsen Avakov, quân ly khai đã rút về TP Gorlovka (260.000 dân) cách Sloviansk 50 km. Bộ Nội vụ cũng thông báo quân đội đã phá hủy tổng hành dinh của lực lượng ly khai đặt tại Artemivsk (vùng Donetsk). Ngày 1-7, quân đội đã mở đợt tấn công mới sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực 10 ngày chấm dứt. Mũi tấn công tập trung ở Sloviansk (ảnh). Theo Reuters, từ đầu xung đột đến nay quân đội đã mất khoảng 200 quân. Ngày 5-7, nhóm tiếp xúc về Ukraine gồm đại diện của Ukraine, Nga, lực lượng ly khai và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu tiếp tục thảo luận về chấm dứt chiến sự ở miền Đông Ukraine.

H.DUY

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.