Quan chức Hàn Quốc hủy công du, Thủ tướng Thụy Điển hoãn thăm Seoul

(PLO)- Có tin chuyến thăm đã lên lịch của Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson ​​tới Hàn Quốc đã bị hoãn lại sau sự kiện Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ban bố, rồi dỡ bỏ, thiết quân luật.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng thông tấn Yonhap ngày 4-12 dẫn các nguồn tin ngoại giao rằng chuyến thăm đã lên lịch của Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson và các bộ trưởng nước này ​​tới Hàn Quốc đã bị hoãn lại sau sự kiện Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ban bố, rồi dỡ bỏ, thiết quân luật.

Các nguồn tin nói rằng theo kế hoạch, phái đoàn Thụy Điển dự kiến ​​đến sẽ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vào ngày 5-12 nhưng chuyến thăm đã bị hoãn lại. Thời gian mới cho chuyến thăm vẫn chưa được ấn định.

Quan chức Hàn Quốc hủy công du, Thủ tướng Thụy Điển hoãn thăm Seoul sau sự kiện thiết quân luật
Binh sĩ Hàn Quốc rời khỏi tòa nhà quốc hội ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) sau khi quốc hội nước này yêu cầu dỡ bỏ lệnh thiết quân ngày 4-12. Ảnh: YONHAP

Ngoài ra, những chuyến công du nước ngoài được lên kế hoạch từ trước của các quan chức Hàn Quốc cũng bị hủy bỏ hoặc rút ngắn.

Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Hàn Quốc Kim Hong-kyun sẽ trở về nước vào cuối ngày 4-12, cắt ngắn chuyến công du tới Tây Ban Nha và Đức.

Thứ trưởng Ngoại giao thứ hai Kang In-sun cũng đã hủy chuyến đi tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi bà dự kiến ​​tham gia các cuộc đàm phán về năng lượng hạt nhân.

Kể từ sau khi Tổng thống Yoon ban hành và gỡ bỏ thiết quân luật liên quan cáo buộc phe đối lập Hàn Quốc “có các hoạt động chống nhà nước và âm mưu nổi loạn” vào đêm 3-12, rạng sáng 4-12, nhà lãnh đạo Hàn Quốc chưa xuất hiện trước công chúng.

Văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc cho biết một cuộc họp được lên lịch sáng nay của ông Yoon đã bị hoãn lại mà không nêu lý do.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.