Muôn mặt thú chơi bóng cười ở Đà Nẵng

(PL)- Việc thường xuyên sử dụng bóng cười gây ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thần kinh, có thể gây trầm cảm, thậm chí là tử vong. 

Thế nhưng bỏ ngoài tai mọi khuyến cáo, một bộ phận giới trẻ tại Đà Nẵng đang xem nó như một thú vui thời thượng.

Một quán cà phê trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu) tối cuối tuần đông nghịt khách, chủ yếu là giới trẻ ăn mặc sành điệu. Họ thường ngồi theo nhóm 5-6 người. Ngoài bia, đồ ăn nhẹ, trên tay mỗi người đều cầm một quả bóng cười. Vừa hít bóng cả đám vừa lắc lư, uốn éo theo tiếng nhạc xập xình. Chừng hai, ba phút sau thì hết cơn, họ quay lại trò chuyện với nhau vài câu rồi lại tiếp tục dùng bóng. Chủ quán cho biết quán không bán bóng nhưng nếu khách cần thì sẽ có người mang đến ngay.

Theo quan sát, phía sau chiếc ô tô gần đó có khoảng ba thanh niên mặc đồ đen ngồi trực sẵn, bên cạnh là những “bình khí cười”. Chỉ cần khách ra hiệu là có ngay những quả bóng giá khoảng 50.000 đồng rồi tha hồ… cười.

Bóng cười hiện được dùng khá nhiều tại các quán bar, pub tại Đà Nẵng.  Ảnh: TÂM AN

Càng về khuya số người dùng bóng cười càng nhiều. LH, một sinh viên năm ba ĐH Đà Nẵng, cho biết: “Đơn giản lắm, chỉ cần thở hết hơi trong phổi ra, ngậm vào đầu quả bóng hít vào rồi thở ra nhưng lúc thở ra tuyệt đối không được thở bằng mũi. Khoảng bốn lần như thế là phê rồi”. Còn VTD, một tay chơi có tiếng hồ hởi: “Người nào thần kinh yếu hít bóng xong là cười ngặt nghẽo cả chục phút. Nói chung là rất phê!”.

Trên thực tế, nhiều người biết rõ tác hại của bóng cười nhưng một khi đã dùng thì không dễ từ bỏ. NT, cựu nhân viên của một quán pub, chia sẻ: “Chỉ dùng bóng không thì bình thường, nguy hiểm nhất là vừa hít bóng vừa uống rượu, rất dễ bị sốc. Có người đã bị sốc gục ngay tại bàn”.

Không khó để có thể tìm mua bóng cười tại một số quán pub, bar ở Đà Nẵng. Các quán này không trực tiếp bán bóng mà thường bắt mối với các đối tượng bên ngoài để phục vụ khách. Khi khách có nhu cầu, nhân viên của quán sẽ liên hệ hoặc cho số điện thoại để khách gọi hàng. Xung quanh các quán vào buổi tối thường có một nhóm thanh niên chờ sẵn với nhiệm vụ bơm bóng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, bóng cười cũng đang được rao bán tràn lan và công khai trên mạng. Khách có nhu cầu chỉ cần nhấc máy là hàng giao tới tận tay.

Chúng tôi liên hệ với admin của trang Facebook bán bóng cười nổi tiếng với rất đông thành viên tham gia, người này khẳng định sẵn sàng phục vụ khách 24/24 giờ. Có ba cỡ bình để khách lựa chọn: Bình 2 kg giá 1,3 triệu đồng, bơm được khoảng 50 bóng; bình 5 kg giá 2,9 triệu đồng, bơm được hơn 400 bóng; lớn nhất là bình 20 kg, phù hợp với các buổi tiệc lớn, đông người.

“Bóng của mình không pha tạp như các chỗ khác. Dùng hàng của mình thì bạn cứ yên tâm, đảm bảo chất lượng tốt mà giá cả rẻ nhất thành phố luôn. Hiện mình đang cung cấp bóng cho phần lớn quán bar, pub của Đà Nẵng” - admin này cho biết.

Khi trao đổi với chúng tôi, người này tỏ ra rất thản nhiên chứ không hề dè dặt. Anh còn tận tình hướng dẫn cách sử dụng, kể về cảm giác khi hít bóng cười để kích thích sự tò mò của người nghe. Khi được hỏi mua bóng số lượng lớn, anh ta tỏ ra hào hứng khẳng định: “Chi nhánh của mình rải khắp ba miền, ở bất cứ nơi nào bạn đều có thể liên hệ để lấy hàng”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.