Bị phát hiện, tên trộm chém chủ nhà 23 nhát dao

(PLO)-Nửa đêm, Nguyễn Văn Quân đột nhập nhà hàng xóm. Bị chủ nhà tỉnh giấc vùng dậy tri hô, Quân đã tấn công chủ nhà tới tấp...

Ngày 7-11, TAND tỉnh Nghệ An cho biết vừa mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Văn Quân (SN 1978, trú tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 0h 30 ngày 18-6, Quân lẻn đến nhà bà Trần Thị Quế (cùng xóm) để trộm tài sản.

Thấy bà Quế đã ngủ nhưng Quân vẫn dùng dao tấn công vào đầu nạn nhân để trộm đôi hoa tai bằng vàng.

Bị đau, bà Quế tỉnh dậy dùng tay chống đỡ và tri hô. Quân tiếp tục chém nhiều nhát nữa vào người bà Quế và bỏ chạy khi phát hiện có người đến ứng cứu.

Bà Quế được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương với 23 nhát chém trên khắp cơ thể. Theo kết quả giám định bà mất 64% sức khỏe, hoàn toàn không còn khả năng lao động.

Bị công an truy lùng ráo riết, 5 ngày sau (23-6) Nguyễn Văn Quân đến công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, chém bà Quế 23 nhát dao nhưng chưa trộm được tài sản.

Cơ quan điều tra cũng chưa đủ căn cứ buộc tội Quân trộm cắp tài sản của bà Quế nên không khởi tố về tội danh này.

Tại phiên tòa ngày 6-11, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, bị hại chưa chết là ngoài ý muốn. Xem xét các tình tiết tặng nặng, giảm nhẹ, cuối cùng HĐXX tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Quân 16 năm tù, buộc bồi thường cho bị hại 100 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm