
Có nhiều trường hợp người lao động đã đủ điều kiện để hưởng lương hưu vẫn được phép rút bảo hiểm xã hội một lần.

Công an tỉnh Gia Lai đang xác minh phản ánh của báo chí về việc công nhân bị công ty yêu cầu đóng bảo hiểm xã hội bằng cà phê.

Theo quyết định mới, Bảo hiểm xã hội Việt Nam được tổ chức theo hệ thống 3 cấp và có 35 bảo hiểm xã hội khu vực.

Theo phương án 1, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tới 50% cho người thuộc hộ nghèo.

Hợp đồng giao khoán vườn cà phê có tính chất như hợp đồng lao động và doanh nghiệp phải có nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Bảo hiểm xã hội đề nghị quy định cụ thể các loại phụ cấp, khoản bổ sung không phải đóng bảo hiểm xã hội ngoài tiền lương.

Công ty thu bảo hiểm xã hội công nhân bằng cà phê tại Gia Lai nói sẽ xin ý kiến Tổng công ty Cà phê Việt Nam sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ.

Các tỉnh thành đã chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng trong kỳ trả gộp 2 tháng đầu năm 2025.

Tại dự Luật Việc làm sửa đổi mới nhất đã bỏ đề xuất người lao động bị sa thải, kỷ luật không được nhận bảo hiểm thất nghiệp.

Hiện TP.HCM có 17.365 doanh nghiệp đang nợ bảo hiểm xã hội từ 3 tháng trở lên với 3.055 tỉ đồng, với 93.000 người lao động.

Đó là dự kiến của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nêu ra trong hội thảo quốc tế về tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao năng lực.

Biết dân đi làm về muộn, các bí thư, chủ tịch, cán bộ xã tranh thủ tới nhà tâm sự để bà con hiểu chính sách, tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Đăng ký tài khoản VssID cho các con qua tài khoản VssID của cha, mẹ với thủ tục đơn giản sẽ giúp cha mẹ tiện theo dõi và có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng khi đi khám chữa bệnh.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có trả lời cử tri TP Cần Thơ về tăng mức hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội cho nông dân và người lao động tự do.

Số thu bảo hiểm xã hội bắt buộc năm 2023 hơn 320.000 tỉ đồng, thu bảo hiểm xã hội tự nguyện khoảng 8.200 tỉ đồng, trong khi số chi cho người, tổ chức đóng bảo hiểm khoảng 232.500 tỉ đồng.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất ghi nhận thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trước ngày 1-7-2025 của chủ hộ kinh doanh.

Hàng trăm ngàn người bị chậm, nợ đóng bảo hiểm xã hội, bị mất quyền lợi, người về hưu không được hưởng lương hưu...

Luật Bảo hiểm xã hội mới nêu rõ thế nào là chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội và chế tài răn đe doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội.

Từ ngày 1-7-2025, người đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện đóng 15 năm trở lên và đủ tuổi nghỉ hưu sẽ được lãnh lương hưu.

Câu chuyện rút bảo hiểm xã hội "một cục" tiếp tục nhận được nhiều trăn trở từ bạn đọc.