22/11/2025 15:22 GMT+7

Bác xe ôm, anh shipper, sinh viên... ghé góp đồ, tặng thật nhiều yêu thương cho người dân vùng lũ

Dưới chân cầu vượt Ngã Ba Huế, quán cà phê của gia đình anh Đào Ngọc Hà, thành viên Đội SOS Đà Nẵng, đã dẹp hết bàn ghế để làm kho chứa hàng cứu trợ. Mấy ngày qua, anh Hà và thành viên đội túc trực gần như không nghỉ.

cứu trợ - Ảnh 1.

Nhiều nhu yếu phẩm chất kín tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM - Ảnh: THANH HIỆP

Nhiều người dân, bạn trẻ, tình nguyện viên cùng chung tay gom góp yêu thương để san sẻ với đồng bào miền Trung trong biển lũ tại điểm tập kết hàng cứu trợ bà con miền Trung ở Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ 12h ngày 22-11 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, dòng người từ các phường trên địa bàn TP.HCM chở theo nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu tập kết tại địa điểm hỗ trợ đồng bào miền Trung đang oằn mình vì lũ.

cứu trợ - Ảnh 2.

Mời bạn cùng Tuổi Trẻ ủng hộ đồng bào miền Trung

Đem xe tải van chở 300kg gạo cùng 10 thùng bánh đến điểm tập kết

Trước cổng, từng chiếc xe máy chất đầy đồ, thậm chí có cả ô tô chở kín thùng hàng, nối đuôi nhau vào điểm tiếp nhận. Một vài người còn nhờ cả đơn vị vận chuyển hỗ trợ chở số lượng lớn đến cho kịp chuyến hàng.

Giữa lúc tất bật, để tiếp thêm tinh thần cho nhau, các bạn tình nguyện viên hát vang “Lên đàng”, rồi “Nối vòng tay lớn”. Tiếng hát hòa cùng tiếng hô khẩu hiệu: “Cố lên!”, “Vì đồng bào!” gửi trọn sự ấm áp của TP.HCM về miền Trung.

Không ngại mệt nhọc, từng bạn trẻ ngồi bệt xuống sàn, tay thoăn thoắt chuyền từng gói nhu yếu phẩm, người dán nhãn, người bưng bê, người phân chia hàng hóa để kịp gửi trọn nghĩa tình vào chuyến xe cứu trợ.

cứu trợ - Ảnh 3.

Không ngại mệt nhọc, từng bạn trẻ ngồi bệt xuống sàn, tay thoăn thoắt chuyền từng thùng nhu yếu phẩm - Ảnh: THANH HIỆP

Cô Anh Đào (quận 1 cũ) đến cùng chiếc xe chất đầy gạo, thoăn thoắt điều phối và phụ các bạn trẻ khuân 300kg gạo và 10 thùng bánh.

“Bà con là anh em một nhà. Anh em mình khổ thì mình giúp”, cô Đào nói, rồi lại tất bật cùng mọi người chuyển hàng.

Từ quận 7 cũ, bạn Kim Hoa mang tới những túi quần áo, chăn ấm, thuốc hạ sốt, thuốc bôi ngoài da và cháo ăn liền lên bàn tiếp nhận. Từng là người con miền Trung lớn lên trong vùng bão lũ, bạn nghẹn lòng: “Thấy cảnh người dân oằn mình trong lũ, mình không cầm lòng được. Thương đồng bào, muốn làm gì đó vì nghĩa keo sơn”.

cứu trợ - Ảnh 4.

Nhiều người dân TP.HCM mang hàng cứu trợ đến - Ảnh: THANH HIỆP

Còn Bảo Nhi từ TP Thủ Đức cũ cho biết hôm qua định đến điểm hỗ trợ của trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM nhưng quá đông, nên nay sang Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Nhi theo dõi mạng xã hội, thấy mì gói đã nhiều. Cô mang theo bánh ngọt, xúc xích và đồ ăn sẵn. “Quê ngoại ở miền Trung, thấy bà con vất vả mình thương lắm”.

Kiều Quyên (quận 11 cũ) chở đến một xe đầy gạo, mì tôm và quần áo đã giặt sạch. “Của ít lòng nhiều. Mình không giúp được nhiều nhưng mong đỡ được phần nào cho bà con”, Quyên chia sẻ.

Quảng Ninh: huy động lực lượng y tế lớn, hàng chục tấn hàng đã vào Lâm Đồng

cứu trợ - Ảnh 5.

Thuốc men từ kho CDC Quảng Ninh sẽ tới Lâm Đồng cứu trợ đồng bào mưa lũ trong đêm 21-11 - Ảnh: Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh

Tính đến trưa 22-11, các bệnh viện và trung tâm y tế tỉnh Quảng Ninh đã tập trung về kho CDC Quảng Ninh hơn 2.890 kg Cloramin B, 30.000 viên Aquatabs, 500 kg phèn, 100 áo phao, 50 bộ áo mưa và 500 đôi ủng chuyên dụng. Tất cả được kiểm tra chất lượng, phân loại và đóng gói, sẵn sàng chuyển đến vùng thiên tai ngay khi đoàn công tác xuất phát.

Cùng với đó, lực lượng nhân sự y tế tỉnh được huy động có quy mô lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Toàn ngành y tế Quảng Ninh đã chuẩn bị hơn 250 cán bộ y tế trong trạng thái cơ động cao, bao gồm 66 bác sĩ, 132 điều dưỡng, 9 cán bộ y tế dự phòng và lực lượng từ các trạm y tế xã, phường luôn sẵn sàng bổ sung.

Đây là đội ngũ giàu kinh nghiệm thực tiễn, từng tham gia phòng chống COVID-19, xử lý dịch bệnh cộng đồng và hỗ trợ nhiều địa phương trong các đợt thiên tai trước đây, đủ năng lực làm việc trong điều kiện khắc nghiệt và thách thức.

Chiều 22-11, ông Bùi Mạnh Hùng - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh - đã trực tiếp tham gia đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh mang theo 30 tấn nhu yếu phẩm vào vùng lũ tại Lâm Đồng; đồng thời làm việc với Sở Y tế Lâm Đồng để nắm bắt thực trạng y tế sau mưa lũ, nhu cầu thuốc men, nước sạch và nguy cơ phát sinh dịch bệnh.

Hiện nay, các xã phường và người dân tỉnh Quảng Ninh đồng loạt vận động kêu gọi, hỗ trợ đồng bào. Nhiều tấn hàng hóa liên tiếp được tiếp nhận, phân loại, sẵn sàng vào miền Trung trong đêm 22-11 và ngày 23-11.

Hải Phòng hỗ trợ Đắk Lắk 50 tỉ đồng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 22-11, đại diện UBND thành phố Hải Phòng cho biết ngay trong ngày, đoàn công tác do ông Nguyễn Minh Hùng (Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng) sẽ vào Đắk Lắk để hỗ trợ cho đồng bào.

Trước mắt, Hải Phòng sẽ hỗ trợ khẩn cấp 50 tỉ tiền mặt cùng các trang thiết bị, thuốc men, vật phẩm, hàng hóa thiết yếu… tới Đắk Lắk.

"Ngay khi vào tới nơi, các sở ngành sẽ làm việc với tỉnh bạn để thống kê các nhu cầu cấp bách. Từ đó, chúng tôi tiếp tục lên phương án những đợt hỗ trợ tiếp theo trên tinh thần khẩn trương nhất", đại diện UBND thành phố Hải Phòng nói.

cứu trợ - Ảnh 6.

Người dân TP Đà Nẵng mang hàng đến gửi tại điểm tiếp nhận của Đội SOS Đà Nẵng - Ảnh: CHÂU SA

Mấy hôm nay nhiều người ghé góp đồ: bác xe ôm, anh shipper, sinh viên đều chung tay sẻ chia

Tại điểm tiếp nhận hàng cứu trợ trên đường Nguyễn Sinh Sắc (phường Hòa Khánh, TP Đà Nẵng), suốt từ sáng đến chiều 22-11, những chiếc xe máy, xe tải nhỏ liên tục ghé vào. Người ôm thùng mì tôm, người mang vài chiếc chăn gấp gọn, người gửi đôi ba thùng nước đóng chai… Những món quà giản dị nhưng thấm đượm sẻ chia.

Cách đó không xa, dưới chân cầu vượt Ngã Ba Huế, quán cà phê của gia đình anh Đào Ngọc Hà, thành viên Đội SOS Đà Nẵng, đã dẹp hết bàn ghế để làm kho chứa hàng cứu trợ. Mấy ngày qua, anh Hà và thành viên đội túc trực gần như không nghỉ.

Anh kể, từ 19-11, đội đã đưa xe cứu thương và xuồng vào vùng lũ Phú Yên (cũ) hỗ trợ ứng cứu. "Đội báo về bà con đang cần gấp nhu yếu phẩm, nên hậu phương tụi tôi kêu gọi rồi tiếp nhận hàng. Mấy hôm nay nhiều người ghé lắm: bác xe ôm, mấy anh shipper, sinh viên đều chung tay sẻ chia… Ai cũng thương bà con mình vùng lũ", anh Hà chia sẻ.

cứu trợ - Ảnh 7.

Chị Lê Thị Tường Vy (29 tuổi) tranh thủ mang mấy thùng mì và nước đến điểm tiếp nhận. Vừa nghe có điểm gom hàng Vy lập tức báo bạn bè. Ai bận không mang đến được, chị nhận đem gửi giúp - Ảnh: CHÂU SA

Chưa đầy ba ngày, Đội SOS Đà Nẵng đã quyên góp được hơn 1.000 thùng mì tôm, 300 thùng sữa, hơn 3 tấn gạo, cùng hàng trăm thùng nước, bánh mì tươi và thuốc men. Tất cả đang được phân loại để chuyển gấp vào tâm lũ.

Cùng lúc, anh Nguyễn Bình Nam (Đà Nẵng), chủ nhiệm CLB Bạn Thương Nhau, cũng đăng lời kêu gọi.

"Nếu bạn đang ở nơi khô ráo, bình yên… xin hãy dừng lại một chút, nghĩ đến những bà con đang đói rét và kiệt sức giữa bốn bề nước lũ", anh viết.

Anh Nam tha thiết mong cộng đồng gửi "một chút hơi ấm" từ nước uống, chăn ấm, quần áo khô đến lương khô, cá hộp, thuốc men… để kịp chuyển vào vùng lũ. Câu lạc bộ mở nhiều điểm tiếp nhận tại Đà Nẵng. Anh và một người bạn đã góp trước mỗi người 5 triệu đồng "để khởi động nhịp cầu".

Sau hơn nửa ngày, riêng tiền mặt đã lên đến khoảng 200 triệu đồng (chưa tính hàng hóa) gửi đến đồng bào Phú Yên (cũ), nay thuộc Đắk Lắk. Chiều mai, nhóm "Bạn Thương Nhau" sẽ khởi hành đưa những món quà đầu tiên vào vùng lũ.

cứu trợ - Ảnh 8.

Anh Đào Ngọc Hà sắp xếp lại hàng cứu trợ tại kho tiếp nhận - Ảnh: CHÂU SA

Mồ hôi lăn dài nhưng vì đồng bào, chẳng là bao!

Nhiều bạn trẻ tình nguyện viên cũng tất bật đóng góp sức mình. Thúy Hằng (Trường THPT Marie Curie, TP.HCM) kể vừa nhận thông báo từ Đoàn phường đã lao ngay đến hỗ trợ phân loại đồ từ 10h sáng.

“Mệt lắm, nhưng nghĩ đến đồng bào, mệt cũng chẳng là bao”, Hằng nói.

cứu trợ - Ảnh 9.

Vừa làm cộng tác viên hỗ trợ xong tại Ngày hội Nâng cao sức khỏe tâm thần “Tôi vui khỏe, Tôi hạnh phúc”, Nguyên Khang lại chạy sang điểm tiếp nhận hàng cứu trợ vì tình đồng bào - Ảnh: THANH HIỆP

Là người con Gia Lai, Ái Linh (Trường THPT Marie Curie) vừa làm vừa lo, bởi nhà cũng đang ngập. Không giấu cảm xúc, Linh cũng xúc động nhưng cô vẫn miệt mài chuyền từng thùng hàng cho kịp. “Xót xa lắm. Nên giúp được sức trẻ gì thì giúp. Bà con miền Trung cố lên”, cô nói.

Thiên Thanh (học sinh) cho biết từ trưa đến chiều hầu như không rời tay. Mồ hôi nhễ nhại nhưng miệng luôn nở nụ cười. “Không đóng góp lớn lao, nhưng được hỗ trợ đồng bào là niềm hạnh phúc lớn lao”, Thanh bày tỏ.

cứu trợ - Ảnh 10.

Các bạn trẻ tình nguyện viên động viên nhau chuyền từng thùng hàng cứu trợ - Ảnh: THANH HIỆP

Vừa làm cộng tác viên hỗ trợ xong tại Ngày hội Nâng cao sức khỏe tâm thần “Tôi vui khỏe, Tôi hạnh phúc”, Nguyên Khang (Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) lại chạy sang điểm tiếp nhận hàng cứu trợ.

“Những khó khăn mà bà con đang trải qua, mình nhìn thấy là muốn chung tay. Tôi góp chút sức để lòng yên hơn”, Khang tâm sự.

cứu trợ - Ảnh 11.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu cùng các thành viên Đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM tất bật sắp xếp từng phần quà cứu trợ - Ảnh: THANH HIỆP

Mong những món quà nhỏ giúp đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn

Tại số nhà 38/3 Nguyễn Đức Trung (phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng), nhiều ngày nay nhộn nhịp người ra vào, mang theo túi lớn, túi bé đựng mì tôm, nước lọc, bánh, sữa… đến nhóm thiện nguyện của ông Phan Thanh Tin (48 tuổi) quyên góp, gửi tặng bà con vùng lũ Phú Yên (cũ).

Nghe tin người dân Phú Yên cũ đang rất khó khăn do lũ lụt, nhóm thiện nguyện đã đi 7 ca nô vào vùng lũ hỗ trợ bà con. Tại Đà Nẵng, nhiều chuyến xe hàng cứu trợ cũng lần lượt được lăn bánh.

cứu trợ - Ảnh 12.

Người Đà Nẵng luôn hướng về vùng tâm lũ Nam Trung Bộ - Ảnh: THANH THÙY

"Tính đến ngày 22-11, nhóm đã vận chuyển 7 xe hàng vào Phú Yên (cũ). Tại đó đã có sẵn người của nhóm. Khi hàng đến, mọi người sẽ phối hợp với cơ quan chức năng, dùng ca nô và drone vận chuyển nhu yếu phẩm đến tận tay bà con", ông Tin chia sẻ.

Tại điểm tập kết, các thành viên tất bật sắp xếp, đóng hàng để kịp chuyển hàng hóa đến tay bà con. Các nhà hảo tâm liên tục ghé đến, lúc mì tôm, lúc nước lọc, đôi khi là những bộ quần áo cũ được xếp gọn gàng.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, chị Hoàng Thị Bích (phường Thanh Khê) cùng chồng mang 20 thùng mì tôm, 10 thùng sữa, 3 thùng lương khô đến điểm tập kết, nhờ nhóm thiện nguyện trao tặng đến bà con vùng lũ.

"Cùng là đồng bào mà, hoạn nạn phải giúp nhau. Của ít lòng nhiều, hi vọng những món quà nhỏ của chúng tôi sẽ một phần nào đó giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn", chị Bích nói.

cứu trợ - Ảnh 13.

Những món quà giản dị nhưng thấm đượm sẻ chia - Ảnh: THANH THÙY

cứu trợ - Ảnh 14.

Một mạnh thường quân gửi tặng 100 thùng mì tôm - Ảnh: THANH THÙY

cứu trợ - Ảnh 15.

Một ít nhu yếu phẩm nhưng là tấm lòng người Đà Nẵng gửi tặng bà con tâm lũ - Ảnh: THANH THÙY

cứu trợ - Ảnh 16.

Tại điểm tập kết trên đường Nguyễn Đức Trung, các thành viên tất bật sắp xếp, đóng hàng để kịp chuyển hàng hóa đến tay bà con - Ảnh: THANH THÙY

Khánh Hòa tiếp nhận 15 tấn hàng cứu trợ

Chiều 22-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cho biết đã tiếp nhận 15 tấn hàng cứu trợ của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM (gồm mì tôm, bánh ngọt, nước… vận chuyển nhiều đợt); 3 tỉ đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ người dân Khánh Hòa bị thiệt hại do mưa lũ.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa thông tin, ngay khi lũ lớn xảy ra đã huy động các siêu thị, xe chở hàng để phân phối thực phẩm thiết yếu cho các địa phương bị ngập nặng.

Đến nay, đã hỗ trợ 7.750 thùng nhu yếu phẩm, gồm: mì gói, lương khô, bánh, xúc xích, sữa, nước uống cho người dân ở các địa phương: Tây Nha Trang, Bắc Nha Trang, Ninh Hòa, Phan Rang, Bảo An, Đông Hải, Nam Ninh Hòa, Hòa Thắng, Tân Định, Tây Ninh Hòa, Diên Thọ, Diên Lạc, Phước Hậu, Thuận Bắc, Phước Dinh, Khánh Vĩnh, Tây Khánh Vĩnh, Trung Khánh Vĩnh, Nam Khánh Vĩnh…

"Khi đồng bào khó khăn, Huế luôn sẵn lòng"

cứu trợ - Ảnh 17.

Người dân TP Huế đem nhiều hàng hóa cứu trợ đến điểm tập kết của Đội SOS 75 Huế - Ảnh: NHẬT HOÀNG

"Thật sự thấy bà con như vậy, lòng đội chẳng yên", Nhật Hoàng (đội trưởng Đội SOS 75 Huế) chia sẻ trên trang cá nhân. Đội lên đường vào khuya 21-11, mang theo những nhu yếu phẩm thiết yếu như nước lọc, mì tôm, bánh ngọt, lương khô, gạo và áo phao, kịp thời giúp bà con vùng lũ Gia Lai và Đắk Lắk.

Trước đó, từ trưa 20-11, Đội SOS 75 Huế kêu gọi sự chung tay của cộng đồng: "Khi Huế khó khăn sẽ có đồng bào cả nước giúp đỡ. Khi đồng bào cả nước gặp khó, Huế sẽ luôn sẵn lòng tiếp sức".

cứu trợ - Ảnh 18.

Điểm tập kết của Đội SOS 75 Huế - Ảnh: NHẬT HOÀNG

Dù vừa trải qua 4 đợt lũ trong 1 tháng, tối 21-11, người dân TP Huế tích cực chung tay, phân loại hàng hóa, xếp quần áo, chuyển từng thùng nhu yếu phẩm lên xe tải đến đêm. Không khí tất bật nhưng ấm áp. Ai nấy đều dồn hết sức lực để kịp gửi những món quà nghĩa tình đến đồng bào sau lũ.

"Đợt này Đội có 4 container chở hàng hóa với tổng lượng hàng gần 150 tấn, gồm gạo, mì tôm, nước uống, bánh, sữa và nhiều nhu yếu phẩm khác. Chúng tôi đóng gói kỹ, phân loại theo từng nhóm để việc phân phát tại chỗ diễn ra nhanh và an toàn", anh Hoàng nói.

Tinh thần tương thân tương ái thấm nhuần trong người Việt

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu (thành viên Đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM) xúc động trước tấm lòng và sự sẻ chia của người dân TP.HCM gửi về miền Trung đang oằn mình trong lũ lụt. Mỗi mùa bão lũ đi qua, chị lại chạnh lòng khi thấy biết bao hoàn cảnh tang thương, khốn khó.

“Không khí chung tay của TP.HCM thật ấm lòng. Dù nhiều người còn vất vả mưu sinh, họ vẫn gửi gắm phần nhỏ của mình về miền Trung. Đó là tinh thần tương thân tương ái, là truyền thống quý của người Việt Nam”, Ngọc Châu nghẹn giọng.

MC Ngọc Tiên cùng các thành viên Đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM tất bật sắp xếp từng phần quà cứu trợ từ sáng đến tận 22h đêm.

“Chỉ mong khó khăn sớm qua đi, để bà con lấy lại tinh thần và sức khỏe, được tiếp thêm yêu thương từ mọi miền đất nước”, MC Ngọc Tiên chia sẻ.

Phân bổ 80 tỉ đồng cho Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 22-11, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã quyết định phân bổ số tiền 80 tỉ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai.

Mỗi tỉnh được phân bổ 20 tỉ đồng để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Số tiền này là tình cảm của đồng bào cả nước ủng hộ thông qua số tài khoản tiếp nhận của Ban Vận động cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với mong muốn sẽ được phân bổ kịp thời, công khai, minh bạch tới tận tay nhân dân bị thiệt hại bởi mưa lũ, góp thêm nguồn lực để mỗi gia đình sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Qua thống kê, tính đến chiều 22-11, tổng số tiền và hiện vật đăng ký qua Ban Vận động cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là hơn 1.400 tỉ đồng.

Trong đó, các đơn vị đăng ký qua Ban Vận động Trung ương song trực tiếp chuyển hỗ trợ cho các địa phương là 618,5 tỉ đồng (gồm 500 tỉ đồng do Tập đoàn Vingroup ủng hộ được Quỹ Thiện Tâm trực tiếp phối hợp với MTTQ các tỉnh, thành phố triển khai tại các địa phương; TP Hà Nội (100 tỉ đồng), TP Cần Thơ (2,5 tỉ đồng), Tập đoàn EcoPark (10 tỉ đồng), Samsung Việt Nam (5 tỉ đồng), Honda Việt Nam (1 tỉ đồng)…).

Tính đến 12h ngày 22-11, toàn hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã vận động được trên 2.800 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả do các cơn bão, lũ gây ra.

Với tinh thần phân bổ kịp thời để hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn do mưa lũ gây ra, từ số tiền tiếp nhận được, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã phân bổ 9 đợt với tổng số tiền là 678,182 tỉ đồng tới 23 địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ gây ra trong thời gian vừa qua.

Cùng với đó, các địa phương, đơn vị đã trực tiếp phân bổ số tiền kinh phí về các địa phương là 118,5 tỉ đồng.

Tập đoàn Vingroup, thông qua Quỹ Thiện Tâm tính đến ngày 21-11 đã giải ngân là hơn 350 tỉ đồng (bằng 70% của 500 tỉ đồng đăng ký ủng hộ).

Phát động đợt tiếp nhận khẩn

Phát huy truyền thống "Thành phố nghĩa tình - vì cả nước, cùng cả nước", Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM phát động đợt tiếp nhận khẩn quần áo, nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ, trọng tâm là nhân dân các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng và một số địa phương lân cận bị ảnh hưởng.

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, tôn giáo, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân TP ủng hộ:

- Quần áo: mới hoặc đã qua sử dụng nhưng còn tốt, tươm tất; đã giặt sạch, phơi khô; được phân loại nam/nữ/trẻ em và ghi rõ bên ngoài thùng, bao.

- Nhu yếu phẩm thiết yếu: còn hạn sử dụng, bao bì nguyên vẹn như mì gói, đồ hộp, gạo, nước uống, sữa, dầu ăn, muối, đường, chăn, mền, áo mưa, đèn pin, pin sạc…

- Khuyến khích ủng hộ các vật dụng phục vụ sinh hoạt tạm thời sau lũ: dép, tất, khăn mặt, xà phòng, bột giặt, dung dịch vệ sinh môi trường, khẩu trang, dầu, một số loại thuốc thông thường theo hướng dẫn của ngành y tế.

Toàn bộ hàng hóa sẽ được các đơn vị phối hợp kiểm tra, phân loại, đóng gói theo chủng loại, cỡ số trước khi vận chuyển đến các địa phương bị thiệt hại, bảo đảm đúng nơi, đúng người, đúng nhu cầu.

Về thời gian tiếp nhận:

- Đợt 1 (khẩn cấp): Chiều 21-11-2025 và sáng 22-11-2025: các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhóm thiện nguyện chuyển hàng về trước 10h để kịp vận chuyển ra vùng lũ.

- Đợt 2: Tiếp tục nhận đến trước 10h ngày 24-11-2025 nhằm bổ sung hỗ trợ cho các khu vực còn bị chia cắt, ngập sâu, khó khăn kéo dài.

Điểm tiếp nhận và đầu mối liên hệ: Mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Một số hình ảnh tại điểm tiếp nhận hàng cứu trợ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM ngày 22-11:

cứu trợ - Ảnh 19.

Màu áo Đoàn cùng chung tay hướng về miền Trung - Ảnh: THANH HIỆP

cứu trợ - Ảnh 20.

Các bạn trẻ chất từng thùng hàng cứu trợ ngay ngắn - Ảnh: THANH HIỆP

cứu trợ - Ảnh 21.

Các bạn tình nguyện viên chung sức đẩy từng thùng hàng - Ảnh: THANH HIỆP

cứu trợ - Ảnh 22.

Đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM phân chia nhu yếu phẩm - Ảnh: THANH HIỆP

cứu trợ - Ảnh 23.

Các thành viên Đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM xếp ngay ngắn từng nhu yếu phẩm - Ảnh: THANH HIỆP

cứu trợ - Ảnh 24.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu phân loại, xếp từng phần quà cứu trợ - Ảnh: THANH HIỆP

cứu trợ - Ảnh 25.

Đa dạng hàng hóa cứu trợ đến bà con miền Trung vùng lũ - Ảnh: THANH HIỆP

Người dân TP.HCM mang nhu yếu phẩm cứu trợ: 'Bà con là anh em một nhà, anh em khổ thì mình giúp' - Ảnh 16.Người dân TP.HCM nườm nượp đem quần áo, nhu yếu phẩm gửi hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Từ chiều đến tối 21-11, hàng trăm người dân TP.HCM mang quần áo, nhu yếu phẩm đến trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM để hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên