Sự kiện

Thứ hai 29-11-2021
Vụ án Nhật Cường: Viện kiểm sát đề nghị công ty phải nộp 221 tỉ đồng bồi thường
Pháp luật

TTO - Viện KSND cấp cao tại Hà Nội cho rằng tòa sơ thẩm tuyên các bị cáo liên đới bồi thường 221 tỉ đồng là không phù hợp, đề nghị tòa phúc thẩm buộc Công ty Nhật Cường phải bồi thường khoản tiền này.

Thứ hai 29-11-2021
Bị cáo vụ Nhật Cường nói chỉ làm thuê, không thể chịu trách nhiệm thay ông chủ
Pháp luật

TTO - Nhiều bị cáo trong vụ Nhật Cường cho rằng họ chỉ là người làm thuê, không được hưởng lợi từ việc buôn lậu, ông chủ Bùi Quang Huy mới là người được hưởng lợi toàn bộ số tiền nhưng đã bỏ trốn, nên không thể chịu trách nhiệm thay.

Thứ hai 29-11-2021
Phúc thẩm vụ Nhật Cường: Xem xét kháng nghị của VKS không buộc bồi thường 221 tỉ
Pháp luật

TTO - Viện KSND TP Hà Nội cho rằng các bị cáo thuộc Công ty Nhật Cường đều là người làm công ăn lương, giữ vai trò giúp sức cho Bùi Quang Huy, không được ăn chia khoản tiền thu lợi bất chính 221 tỉ đồng.

Thứ tư 22-09-2021
2 ‘mật thư’ gửi đến mail chunghinhsu nói gì?
Pháp luật

TTO - Bùi Quang Huy - tổng giám đốc Công ty Nhật Cường - đã hai lần gửi email cho ông Nguyễn Đức Chung để nhờ can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu, tạo điều kiện cho đơn vị này trúng thầu và hưởng lợi.

Thứ tư 22-09-2021
Ông Nguyễn Đức Chung bị truy tố vì can thiệp giúp Nhật Cường trúng thầu
Pháp luật

TTO - Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố ông Nguyễn Đức Chung cùng hàng loạt nguyên lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội vì có hành vi can thiệp trái pháp luật, tạo điều kiện cho Công ty Nhật Cường trúng thầu.

Thứ tư 28-07-2021
Đại án Nhật Cường: Bộ Công an đề nghị xử lý phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền
Pháp luật

TTO - Cơ quan điều tra cho rằng ông Nguyễn Mạnh Quyền từ khi còn làm giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư, với tư cách thủ trưởng đơn vị, có trách nhiệm liên đới trong vụ án Nhật Cường nhưng chưa đủ xem xét trách nhiệm hình sự.

Thứ ba 27-07-2021
Ông chủ Nhật Cường ‘biếu’ cựu giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư Hà Nội 300 triệu đồng
Pháp luật

TTO - Sau khi trúng thầu, Bùi Quang Huy, ông chủ Nhật Cường, đã bán toàn bộ 2 gói thầu, hưởng lợi bất chính 19 tỉ. Huy đã biếu giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư 300 triệu đồng.

Thứ ba 27-07-2021
Ông chủ Nhật Cường ký hợp đồng với công ty do vợ ông Chung làm giám đốc để tham gia thầu
Pháp luật

TTO - Cơ quan điều tra cho rằng hợp đồng giữa Công ty Nhật Cường với công ty của vợ ông Chung "có dấu hiệu ký khống" và bị can Bùi Quang Huy đã gian lận dùng chính hợp đồng này làm hồ sơ năng lực dự thầu, trúng thầu.

Thứ bảy 24-07-2021
Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố do can thiệp trái luật vào hoạt động đấu thầu
Pháp luật

TTO - Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố để điều tra về những sai phạm liên quan vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch - đầu tư TP Hà Nội, được tách ra từ vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Thứ ba 08-06-2021
11 bị cáo vụ Nhật Cường xin giảm nhẹ án phạt, không nộp tiền
Pháp luật

TTO - Bị cáo Trần Ngọc Ánh (phó tổng giám đốc Công ty Nhật Cường) và 10 đồng phạm đã làm đơn kháng cáo, đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt, miễn trách nhiệm nộp tiền khắc phục hậu quả.

Thứ hai 10-05-2021
Nhiều bị cáo vụ Nhật Cường buôn lậu lãnh án tù và nộp lại hàng chục tỉ
Pháp luật

TTO - Hội đồng xét xử nhận định đây là vụ án có đồng phạm, có sự câu kết giữa các bị cáo để thực hiện hành vi phạm tội do Bùi Quang Huy (đang bỏ trốn) chủ mưu, cầm đầu.

Thứ năm 06-05-2021
Phó tổng giám đốc Nhật Cường từng xin nghỉ việc vì biết công ty buôn lậu
Pháp luật

TTO - Tự bào chữa trước tòa, phó tổng giám đốc Nhật Cường nói 'hơi sốc' khi nghe mức án đề nghị của VKS quá nặng. Ông cho hay từng xin nghỉ việc vì biết công ty buôn lậu, nhưng vì Bùi Quang Huy níu lại để hỗ trợ hơn 500 nhân sự.

Thứ năm 06-05-2021
Phó tổng giám đốc Nhật Cường bị đề nghị mức án 15-16 năm tù
Pháp luật

TTO - Viện kiểm sát cho rằng đường dây buôn lậu do ông chủ Nhật Cường cầm đầu có quy mô lớn, hoạt động có tổ chức, có sự câu kết của nhiều người. Riêng phó tổng giám đốc Nhật Cường bị quy kết giúp sức tích cực nhất nên bị đề nghị mức án cao nhất.

Thứ năm 06-05-2021
Cấp phó khai tổng giám đốc Bùi Quang Huy là người hưởng lợi duy nhất ở Nhật Cường
Pháp luật

TTO - Tại tòa, phó tổng giám đốc Nhật Cường nói rất hối hận, xin nhận phần trách nhiệm của mình và khẳng định 'người hưởng lợi duy nhất ở Công ty Nhật Cường là Bùi Quang Huy nhưng lại bỏ trốn, không có mặt ở đây để gánh hậu quả cùng các bị cáo'.

Thứ tư 05-05-2021
Anh trai khăng khăng 'không liên lạc, không biết giám đốc Nhật Cường trốn ở đâu'
Pháp luật

TTO - Hầu hết các bị cáo đều khai thực hiện hành vi buôn lậu theo chỉ đạo của ông Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, tuy nhiên đến nay ông Huy vẫn bỏ trốn và đang bị truy nã.

Thứ tư 05-05-2021
'Ông trùm' Nhật Cường chuyển hàng ngàn tỉ ra nước ngoài qua 2 tiệm vàng?
Pháp luật

TTO - Tại tòa, các bị cáo khai Công ty Nhật Cường sử dụng nhiều thủ đoạn điều hành đường dây buôn lậu. Đáng chú ý, “ông trùm” buôn lậu Bùi Quang Huy đã thông qua 2 tiệm vàng để chuyển hàng ngàn tỉ đồng ra nước ngoài thanh toán cho các chủ hàng.

Thứ tư 05-05-2021
Một bị cáo trong vụ buôn lậu tại Công ty Nhật Cường đã chết
Pháp luật

TTO - 15 người trong vụ án buôn lậu tại Công ty Nhật Cường bị đưa ra xét xử với cáo buộc tiếp tay cho buôn lậu, vi phạm quy định kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Thứ sáu 15-01-2021
Quá bất thường khi một tiệm vàng chuyển tiền ngàn tỉ
Kinh doanh

TTO - Kết luận điều tra của đại án Nhật Cường đã hé lộ một phần trong 'tảng băng chìm' của việc chuyển tiền ra nước ngoài, thực hiện những giao dịch bất hợp pháp.

Thứ sáu 15-01-2021
Tiệm vàng 'to' như ngân hàng!
Bình luận

TTO - Những năm trước, hằng ngày chúng ta vẫn quen với những tiệm vàng 'to' như ngân hàng. Mua, bán ngoại tệ: ra tiệm vàng. Cần vay ít tiền: ra tiệm vàng.

Thứ năm 14-01-2021
Đường dây buôn hàng lậu của Nhật Cường 'khủng' cỡ nào?
Pháp luật

TTO - Bùi Quang Huy cùng đồng phạm, thông qua hệ thống các cửa hàng của Nhật Cường, đã tiêu thụ hơn 254.000 sản phẩm, thu trên 3.200 tỉ đồng, hưởng lợi hơn 220 tỉ đồng.