Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Có thể bạn quan tâm

 • Kendrick Lamar và sự trỗi dậy của những chiến binh báo đen 1 Âm nhạc

  Kendrick Lamar và sự trỗi dậy của những chiến binh báo đen

  TTCT - Giàn lửa bùng lên trên sân khấu nơi ánh đèn đỏ ma mị vừa tắt đi, Kendrick Lamar xuất hiện, giọng hát như được đúc bằng thép, ca từ dữ dội, chiêm nghiệm, sâu cay. Nhìn anh lúc đó, người ta khó mà không nhớ tới trường đoạn hoàng tử T’challa đăng quang ngôi hoàng đế bên dòng thác hùng vĩ trong siêu phẩm điện ảnh Black Panther.

 • Toán học và âm nhạc của Beatles 2 Âm nhạc

  Toán học và âm nhạc của Beatles

  TTCT - Sự đại chúng của Beatles không dừng ở âm nhạc, họ đã có thể - theo lời nhà văn Kurt Vonnegut - hoàn thành trọn vẹn nhất sứ mệnh của người nghệ sĩ.

 • Âm nhạc không chỉ dành cho đôi tai 3 Âm nhạc

  Âm nhạc không chỉ dành cho đôi tai

  TTCT - Chúng ta không chỉ nghe thấy nhạc. Trải nghiệm âm nhạc của chúng ta bão hòa trong các kỳ vọng văn hóa, ký ức cá nhân và nhu cầu được di chuyển.

 • Dường như thời gian ngừng trôi và ta chỉ mới vừa xa cách 4 Âm nhạc

  Dường như thời gian ngừng trôi và ta chỉ mới vừa xa cách

  TTCT - Ngày 27-4, ABBA công bố hai sáng tác mới toanh sau 35 năm im ắng (nhóm tan rã năm 1982), qua Instagram, trong một dự án lưu diễn bằng các thế thân (avatar tour).

 • Spotify: Số hóa cảm xúc 5 Âm nhạc

  Spotify: Số hóa cảm xúc

  TTCT - Âm nhạc, thành trì có lẽ là cuối cùng của cảm xúc con người nguyên sơ trong kỷ nguyên kỹ thuật số, sắp phải khuất phục trước công nghệ, chủ nghĩa tiêu dùng và chủ nghĩa tư bản. Bài viết của Liz Pelly cho thebaffler.com.