Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • The Hu và Hanggai - cựu đế quốc và bản dạng dân tộc 1 Tuổi Trẻ cuối tuần

  The Hu và Hanggai - cựu đế quốc và bản dạng dân tộc

  TTCT - The Hu là một ban nhạc chơi heavy metal xuất thân từ Mông Cổ, thành lập năm 2016, sử dụng gần như những bản sắc “bắt buộc” của âm nhạc vùng thảo nguyên: lối hát đồng song thanh, hòa âm cuống họng (Tuvan, Khoomei, hay Hooliin Chor) - được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể năm 2009, với Mã đầu cầm tức morin khuur, guitar tovshuur và khèn tumur khuur.

 • Không còn (ai)Tunes - ai buồn, ai nhớ? 2 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Không còn (ai)Tunes - ai buồn, ai nhớ?

  TTCT - Khi Apple tuyên bố sẽ “khai tử” iTunes trong phiên bản sắp tới của hệ điều hành macOS, những tiếng reo vui đã vang lên mừng ngày tàn của “ứng dụng đáng ghét nhất của Apple”, nhưng cũng có những tiếc nuối cho di sản gần 20 năm với đầy đủ trầm luân của một phần mềm máy tính.

 • Thế sự trầm luân và quyền lực đen nhức nhối 3 Âm nhạc

  Thế sự trầm luân và quyền lực đen nhức nhối

  TTCT - Nói 2018 là một năm nhiều biến động, hay phức tạp, quá nhiều căng thẳng, vẫn chưa đủ. Những âu lo, chán chường của cuộc sống, của thế sự dẫn dắt đời sống tinh thần chung, chẳng ai thoát được. Nhưng rồi, đa phần tình cờ, ta vẫn tìm được những tác phẩm âm nhạc nói thay cho mình.

 • Kendrick Lamar và sự trỗi dậy của những chiến binh báo đen 4 Âm nhạc

  Kendrick Lamar và sự trỗi dậy của những chiến binh báo đen

  TTCT - Giàn lửa bùng lên trên sân khấu nơi ánh đèn đỏ ma mị vừa tắt đi, Kendrick Lamar xuất hiện, giọng hát như được đúc bằng thép, ca từ dữ dội, chiêm nghiệm, sâu cay. Nhìn anh lúc đó, người ta khó mà không nhớ tới trường đoạn hoàng tử T’challa đăng quang ngôi hoàng đế bên dòng thác hùng vĩ trong siêu phẩm điện ảnh Black Panther.

 • YouTube của thời hậu - sự thật 5 Âm nhạc

  YouTube của thời hậu - sự thật

  TTCT - Một cái nhìn vào những danh mục video đình đám của năm 2018 và một thế giới hậu - âm nhạc...