Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Không còn (ai)Tunes - ai buồn, ai nhớ? 1 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Không còn (ai)Tunes - ai buồn, ai nhớ?

  TTCT - Khi Apple tuyên bố sẽ “khai tử” iTunes trong phiên bản sắp tới của hệ điều hành macOS, những tiếng reo vui đã vang lên mừng ngày tàn của “ứng dụng đáng ghét nhất của Apple”, nhưng cũng có những tiếc nuối cho di sản gần 20 năm với đầy đủ trầm luân của một phần mềm máy tính.

 • Chẳng việc gì phải chạy đi đâu 2 Âm nhạc

  Chẳng việc gì phải chạy đi đâu

  TTCT - Những ồn ào xung quanh MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng MT-P là không đáng có nếu người ta theo dõi được xuyên suốt hành trình song song tôn giáo - nghệ thuật đã làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực kể từ khi tôn giáo và nghệ thuật bắt đầu được định hình trong nhận thức con người.

 • Kendrick Lamar và sự trỗi dậy của những chiến binh báo đen 3 Âm nhạc

  Kendrick Lamar và sự trỗi dậy của những chiến binh báo đen

  TTCT - Giàn lửa bùng lên trên sân khấu nơi ánh đèn đỏ ma mị vừa tắt đi, Kendrick Lamar xuất hiện, giọng hát như được đúc bằng thép, ca từ dữ dội, chiêm nghiệm, sâu cay. Nhìn anh lúc đó, người ta khó mà không nhớ tới trường đoạn hoàng tử T’challa đăng quang ngôi hoàng đế bên dòng thác hùng vĩ trong siêu phẩm điện ảnh Black Panther.

 • The Hu và Hanggai - cựu đế quốc và bản dạng dân tộc 4 Tuổi Trẻ cuối tuần

  The Hu và Hanggai - cựu đế quốc và bản dạng dân tộc

  TTCT - The Hu là một ban nhạc chơi heavy metal xuất thân từ Mông Cổ, thành lập năm 2016, sử dụng gần như những bản sắc “bắt buộc” của âm nhạc vùng thảo nguyên: lối hát đồng song thanh, hòa âm cuống họng (Tuvan, Khoomei, hay Hooliin Chor) - được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể năm 2009, với Mã đầu cầm tức morin khuur, guitar tovshuur và khèn tumur khuur.

 • Grammy 61: Ai cần tới những đề cử âm nhạc? 5 Âm nhạc

  Grammy 61: Ai cần tới những đề cử âm nhạc?

  TTCT - Gia tăng số lượng đề cử lên 8 ở 4 hạng mục quan trọng nhất, trong đó quá nửa số đề cử thuộc về nghệ sĩ nữ và da màu, và cố gắng tránh đi những cái tên quá hiển nhiên hằng năm và trở nên rộng rãi trong các tiêu chuẩn (đa) văn hóa, Giải Grammy lần thứ 61(*) vừa diễn ra đã trở nên cồng kềnh. Và người ta nhắc nhiều hơn đến những cái tên đã không xuất hiện tại lễ trao thưởng này.