Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Tuổi Tre Cuối tuần số 12-2019 1 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Tuổi Tre Cuối tuần số 12-2019

  Một chuyên đề về khía cạnh kinh tế - xã hội đáng lưu tâm của chủ trương cấm xe máy.

 • Xây dựng xã hội không tiền mặt: Cuộc chơi lý thú cho nhiều bên 2 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Xây dựng xã hội không tiền mặt: Cuộc chơi lý thú cho nhiều bên

  Xã hội không tiền mặt là nơi tiền giấy cầm nắm được, làm ví dày lên hay xếp thành từng xấp bí mật giấu trong ngăn kéo không còn là vua. Mục tiêu này không dễ đạt được khi nó đòi hỏi thay đổi và hành động từ rất nhiều bên liên quan: chính phủ, doanh nghiệp và người dân, với công nghệ là chất xúc tác không thể thiếu.

 • Sửa sai gian lận tuyển sinh đại học thế nào? 3 Chuyên đề

  Sửa sai gian lận tuyển sinh đại học thế nào?

  TTCT - Chế độ tuyển lựa dựa vào tài năng (meritocracy - nhiệm nhân duy hiền, dùng người dựa vào hiền tài), một trong những nền tảng quan trọng nhất ở xã hội Mỹ vốn coi trọng tự do và nỗ lực cá nhân, đã lung lay dữ dội vì vụ bê bối chạy trường ở nhiều ĐH hàng đầu.

 • Khốc liệt thị trường nước mắm 500 triệu USD 4 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Khốc liệt thị trường nước mắm 500 triệu USD

  Nước mắm là một thị trường đầy tiềm năng với gần 100% hộ gia đình người Việt sử dụng trực tiếp hoặc pha chế khi nấu ăn. Giá trị thị trường nước mắm lên đến 500 triệu USD và tốc độ tăng trưởng hằng năm trên 20%.

 • Làm cho lợi nhuận không còn quá hấp dẫn 5 Chuyên đề

  Làm cho lợi nhuận không còn quá hấp dẫn

  TTCT - Là người theo dõi giá nhà đất trong nhiều năm, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - trưởng khoa tài chính Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - nói với TTCT: “Cần trả bất động sản (BĐS) về đúng bản chất của một tài sản thuần túy - là đất đai để phục vụ nhu cầu nhà ở và sản xuất kinh doanh chứ không phải là một kênh cho nhiều người nhảy vào đầu cơ, thao túng, kiếm lợi và tạo nên một thị trường đầy rẫy những biến động, rủi ro cho cả nền kinh tế...”.