Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Đằng sau Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) giữa Việt Nam và EU 1 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Đằng sau Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) giữa Việt Nam và EU

  TTCT - Một thỏa thuận thương mại tự do trên lý thuyết sẽ mở đường cho hàng Việt Nam vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) dễ dàng hơn, nhưng làm sao để tận dụng được điều đó trên thực tế lại là câu chuyện còn dài.

 • Khốc liệt thị trường nước mắm 500 triệu USD 2 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Khốc liệt thị trường nước mắm 500 triệu USD

  Nước mắm là một thị trường đầy tiềm năng với gần 100% hộ gia đình người Việt sử dụng trực tiếp hoặc pha chế khi nấu ăn. Giá trị thị trường nước mắm lên đến 500 triệu USD và tốc độ tăng trưởng hằng năm trên 20%.

 • Làm cho lợi nhuận không còn quá hấp dẫn 3 Chuyên đề

  Làm cho lợi nhuận không còn quá hấp dẫn

  TTCT - Là người theo dõi giá nhà đất trong nhiều năm, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - trưởng khoa tài chính Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - nói với TTCT: “Cần trả bất động sản (BĐS) về đúng bản chất của một tài sản thuần túy - là đất đai để phục vụ nhu cầu nhà ở và sản xuất kinh doanh chứ không phải là một kênh cho nhiều người nhảy vào đầu cơ, thao túng, kiếm lợi và tạo nên một thị trường đầy rẫy những biến động, rủi ro cho cả nền kinh tế...”.

 • TP.HCM: Dự án căn hộ phát triển "nóng” 4 Chuyên đề

  TP.HCM: Dự án căn hộ phát triển "nóng”

  TTCT - Sau khi UBND TP.HCM có chủ trương ngưng, hạn chế phát triển dự án nhà ở mới tại khu nội thành cũ, không ít ý kiến băn khoăn: liệu khu vực này có khan hiếm nhà ở? Tuy nhiên số liệu thống kê cho thấy một lượng lớn căn hộ sẽ được tung ra thị trường trong thời gian tới.

 • Các đại học tinh hoa đào sâu bất công? 5 Chuyên đề

  Các đại học tinh hoa đào sâu bất công?

  TTCT - Từ Đông sang Tây và từ nhiều thế hệ trước cho mãi đến rất gần đây, giáo dục đại học vẫn được coi là một phương tiện hữu hiệu để thay đổi cuộc đời, để cải thiện số phận và tương lai của một cá nhân, một gia đình hay một đất nước.