22/06/2024 10:49 GMT+7

Ukraine khẳng định Nga mất hơn 30.000 quân trong 1 tháng

Quân đội Ukraine khẳng định tổng thiệt hại quân số của Nga tăng cao trong tháng 6, vì Matxcơva đẩy mạnh việc tiến công tại Kharkov.

Thương vong của lực lượng Nga tại Ukraine được cho là đã tăng mạnh trong tháng 6 - Ảnh: SPUTNIK

Thương vong của lực lượng Nga tại Ukraine được cho là đã tăng mạnh trong tháng 6 - Ảnh: SPUTNIK

Theo báo Kyiv Independent, quân đội Ukraine ước tính tổng số binh sĩ thương vong của Nga trong cuộc xung đột với Ukraine tính đến ngày 21-6 là 531.980 người (bao gồm chết hoặc mất khả năng chiến đấu do bị thương).

Con số này tăng tương đối nhiều so với số liệu hồi cuối tháng 5. Ngày 25-5, Kiev tuyên bố số quân Nga không còn khả năng chiến đấu đã hơn 500.000 binh sĩ.

Số liệu trên được cho là gần khớp với ước tính của các nước phương Tây. Hồi tháng 5, Pháp và Anh cũng đã ước tính số thương vong bên phía lực lượng Nga xấp xỉ là 500.000 người, trong đó có 150.000 người chết.

Tờ báo của Ukraine khẳng định việc tổn thất nhân sự của Nga tăng cao là do quân đội nước này đang dồn lực đẩy mạnh thêm một mặt trận tại vùng Kharkov.

Cũng trong ngày 21-6 (giờ địa phương), trang tin Mediazona phối hợp với Đài BBC Nga khẳng định đã xác nhận danh tính được tổng cộng 56.858 binh sĩ Nga tử trận tính từ thời điểm chiến sự bùng nổ hồi tháng 2-2022.

So với lần gần nhất Mediazona cập nhật hôm 25-5, số binh sĩ Nga tử trận được xác định danh tính đã tăng 2.677 người.

Tuy nhiên, trang tin này nhấn mạnh con số thực tế có thể cao hơn những số liệu trên đáng kể, vì họ chỉ liệt kê các trường hợp đã được công khai thông tin như cáo phó của gia đình, bản tin địa phương, tuyên bố của chính quyền địa phương...

Báo Kyiv Independent cũng nhấn mạnh từ khi "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga bắt đầu đến nay, có tổng cộng 3.600 sĩ quan Nga, trong đó có 424 người mang hàm trung tá trở lên, tử trận trên chiến trường. Sĩ quan cấp cao nhất của Nga tử trận tại Ukraine đến nay vẫn là Trung tướng Oleg Tsokov, phó tư lệnh Khu vực quân sự phía Nam.

Hiện Nga chưa phản hồi với những thông tin trên.

Nga nói NATO khích Ukraine lao vào cuộc chiến lâu dàiNga nói NATO khích Ukraine lao vào cuộc chiến lâu dài

Nga cáo buộc NATO đang khích Ukraine lao vào cuộc chiến kéo dài và vô nghĩa với Matxcơva, khi cho phép Kiev sử dụng vũ khí phương Tây tấn công vào lãnh thổ Nga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Nga Ukraine Kharkov