Xử phạt Trường THPT Lương Thế Vinh vi phạm trong lĩnh vực giáo dục

(PLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt đối với Trường THPT Lương Thế Vinh vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt Trường THPT Lương Thế Vinh hai hành vi vi phạm hành chính với tổng số tiền 45 triệu đồng.

Trường THPT Lương Thế Vinh đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu 135 học sinh. Ảnh CTV

Trường THPT Lương Thế Vinh đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu 135 học sinh. Ảnh CTV

Cụ thể, Trường THPT Lương Thế Vinh đã có hành vi công khai không đầy đủ các nội dung theo quy định tại quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan (mức phạt 15 triệu đồng).

Nhà trường đã có hành vi không thực hiện đúng quy trình tuyển sinh theo quy định của pháp luật hiện hành (mức phạt 30 triệu đồng).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Trường THPT Lương Thế Vinh thực hiện công khai theo các quy định hiện hành về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan trong thời gian 10 ngày (kể từ ngày nhận được quyết định).

Trước đó, từ ngày 13 đến 15-9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thanh tra tại Trường THPT Lương Thế Vinh, nơi tuyển vượt chỉ tiêu 135 học sinh.

Theo Quyết định số 1139/QĐ-UBND ngày 29-4-2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh, Trường THPT Lương Thế Vinh được tuyển 675 chỉ tiêu lớp 10 năm học 2022-2023. Tuy nhiên, đơn vị này đã tuyển vượt 135 em, sau đó trường đã có các văn bản gửi UBND TP Cẩm Phả và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đề xuất tăng thêm chỉ tiêu nhưng không được chấp thuận.

Mặc dù vậy, từ ngày 18-7 trường THPT Lương Thế Vinh vẫn tiếp tục tổ chức phân lớp và sắp xếp giáo viên dạy học. 135 học sinh tuyển sinh vượt chỉ tiêu được phân bổ vào các lớp học, tiến hành may đo đồng phục và đóng các khoản tiền cho nhà trường. Ngày 8-8 vừa qua, khi các học sinh đang học, nhà trường ra thông báo yêu cầu 135 học sinh ra khỏi lớp và gọi phụ huynh đến đón. Nhiều phụ huynh sau khi biết thông tin đã đến và yêu cầu nhà trường giải thích...

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.