(PLO)- Người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử phạt thấp nhấp là 2 triệu đồng, kèm theo trừ 4 điểm giấy phép lái xe.
(PLO)- Mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực lưu trữ là 30 triệu đồng, đối với tổ chức là 60 triệu đồng.
(PLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định 336/2025 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ. So với quy định hiện hành, nghị định mới tăng mức phạt tiền đối với nhiều hành vi vi phạm, đồng thời bổ sung thêm các hành vi bị xử phạt nhằm tăng cường quản lý trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
(PLO)- Theo luật sư Lê Thị Ánh Tuyết, Nghị định 282/2025/NĐ-CP quy định người không đăng ký tạm trú sẽ bị phạt hành chính đến 1 triệu đồng, nhằm bảo đảm quyền lợi công dân và nâng cao hiệu quả quản lý an ninh trật tự.
(PLO)- Bộ Tư pháp thông tin xung quanh đề xuất của Bộ Công an về việc giữ nguyên mức phạt tiền đối với vi phạm nồng độ cồn ở ngưỡng thấp nhất.
(PLO)- Theo Luật sư, cơ quan công an sẽ giám định việc huỷ hoại tài sản và hành vi không sang tên đổi chủ xe để xác định mức phạt đối với người lái xe máy trong vụ lấy mũ bảo hiểm đập vỡ kính ô tô sau va chạm.
(PLO)- Mức phạt về nồng độ cồn có phải là mức phạt cao nhất hiện này và ai sẽ là người được quyền xử phạt mức cao nhất là câu hỏi được nhiều người thắc mắc.