Vé trận chung kết Champions League được phân bổ ra sao?

(PLO)- Sân De Dragao của CLB Porto là nơi diễn ra trận chung kết Champions League toàn Anh giữa Manchester City và Chelsea vào lúc 2 giờ ngày 30-5 (giờ VN).

Giữa đại dịch COVID-19, Bồ Đào Nha nhiều lần hân hạnh được làm nơi tổ chức các giải thi đấu. Từ vòng tứ kết Champions League năm ngoái, các đội cũng đã thi đấu tập trung tại Bồ Đào Nha cho đến hết giải.

Mùa này, trận chung kết Champions League giữa Chelsea và Manchester City vào lúc 2h sáng ngày 30-5 cũng diễn ra tại Bồ Đào Nha, cụ thể là sân De Dragao.

Chính quyền Bồ Đào Nha chỉ cho phép khai thác trận chung kết với số lượng người có giới hạn 16.500 khán giả, tức tương đương 1/3 tổng chỗ ngồi của sân này nhằm đảo bảo giãn cách xã hội.

Trong số này UEFA đã phân bổ gần 12 ngàn chỗ ngồi chia đều cho hai lực lượng fan của Man. City và Chelsea.

Nhà chức trách Bồ Đào Nha chỉ cho phép UEFA khai thác 1/3 số chỗ ngồi sân Dragao để đảm bảo giãn cách xã hội. Ảnh: Getty

Số vé còn lại bán ra cho công chúng khác ngoài lực lượng fan của hai CLB Anh là 1.700 vé, giá vé xê dịch từ 70 euro đến 600 euro. So với trận chung kết Europa League tại Gdansk của Ba Lan vừa qua, giá vé chỉ trong mức 40 đến 130 euro.

Bên cạnh đó, UEFA cũng bố trí 600 vé cho đối tác và quan chức của UEFA từ các nước khác nhau đến dự khán và các khách VIP khác.

Trước đây theo lịch thì trận chung kết lẽ ra diễn ra tại sân Aturtuk của Thổ Nhĩ Kỳ, song quốc gia này có tình hình dịch bệnh phức tạp nằm trong “danh sách cảnh báo đỏ” của Bộ Giao thông và Bộ Y tế Anh. Anh đề xuất mang trận chung kết toàn Anh về Anh, nhưng UEFA không chấp nhận vì nhiều quan chức và đối tác của họ còn phải thực thi cách ly rất khắc khe của nhà nước Anh khi vào Anh.

Cuối cùng UEFA chọn Porto vì cả đất nước Bồ Đào Nha nằm trong “các quốc gia danh sách xanh” giữa đại dịch, họ có thể đi lại dễ dàng.

Tuy nhiên phía Anh cũng cho biết lực lượng fan của hai đội đến Bồ Đào Nha và quay về trong vòng 24 giờ thì không phải cách ly, còn khách trú quá 24 giờ tại Bồ Đào Nha thì phải chịu cách ly khi về Anh và có chi phí rất tốn kém.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.