VĐV điền kinh Nga giành HCV vẫn... hụt hẫng

(PLO)- Các VĐV điền kinh Nga tham dự giải vô địch điền kinh thế giới dưới "màu cờ Olympic" vì án phạt sau scandal doping.

Điền kinh Nga đang bị LĐĐK Quốc tế (IAAF) trừng phạt cấm thi đấu vì scandal doping trước đó. Nhiều VĐV Nga được cho là vô can vẫn được thi đấu nhưng không có… màu cờ sắc áo.

Cú nhảy giúp Anzhelina của Nga đoạt HCV.

Giải vô địch điền kinh thế giới đang diễn ra tại Doha, Qatar, Anzhelina Sidorova của Nga đã đoạt HCV nội dung nhảy sào nữ với thành tích 4,95 m.

Tuy nhiên, trong lễ trao huy chương thay vì quốc kỳ và quốc ca Nga cất lên thì được thay thế bằng bài hát của phong trào Olympic và lá cờ Olympic.

Anzhelina (giữa) cùng hai đồng nghiệp về nhì và ba.

Ngay sau khi nhận HCV, Anzhelina nói với báo chí: “Thật sự tôi rất khó khăn để vượt qua cảm giác này. Nó hụt hẫng lắm nhưng điều đó càng làm cho tôi quyết tâm hơn. Tôi phải biết thích nghi với việc thi đấu không màu cờ, không sắc áo, vàng vẫn là vàng, vô địch vẫn là vô địch cơ mà. Tôi là người Nga”.

Trong khi Fraser Pryce đoạt bốn HCV liên tiếp ở nội dung 100 m nữ.

Điền kinh Nga bị IAAF trừng phạt cấm thi đấu vì áng mây doping nhiều năm trước. Nhiều VĐV Nga vô can vẫn được IAAF tạo cơ hội cho họ thi đấu dưới ngọn cờ… trung lập, cờ phong trào Olympic. Nếu VĐV đó đoạt HCV thì quốc thiều được cử lên ở lễ trao huy chương là quốc thiều Olympic.

Ở nội dung 100 m nữ, một kỳ tích đã ra đời, đó là nữ VĐV nước rút Fraser Pryce của Jamaica đoạt HCV thứ tư liên tiếp tại bốn kỳ giải vô địch điền kinh thế giới. Cô trở thành người đầu tiên làm được điều này. Pryce giành chiếc HCV với thành tích 10'71''. Điều đáng nói, Pryce vừa mới trở lại đường chạy sau khi sinh con trai.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.