Văn Hậu hụt giải cầu thủ trẻ, Hassan Afif xuất sắc nhất châu Á

(PLO)- Đoàn Văn Hậu đã không thể giành giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2019. Trong khi đó, ngôi sao người Qatar, Akram Hassan Afif đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất châu Á.  

Đêm qua (2-12), LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành trao giải AFC Award 2019 vinh danh những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Những cá nhân và tập thể giành giải thưởng AFC Awards 2019.

Giải thưởng thường niên của AFC có 14 hạng mục bao gồm: Cầu thủ Nam của năm, Cầu thủ Nữ của năm, Cầu thủ châu Á của năm (hiện đang thi đấu tại châu lục khác), Cầu thủ Futsal của năm, Cầu thủ nữ trẻ của năm, Cầu thủ nam trẻ của năm, HLV Nữ của năm, HLV Nam của năm, Liên đoàn của năm (Hạng mục truyền cảm hứng), Liên đoàn của năm (Hạng mục phát triển), Liên đoàn của năm (Hạng mục tiêu biểu), Giải thưởng về sự ghi nhận của chủ tịch AFC dành cho bóng đá phong trào (Hạng mục truyền cảm hứng), Giải thưởng về sự ghi nhận của chủ tịch AFC dành cho bóng đá phong trào (Hạng mục phát triển), Giải thưởng về sự ghi nhận của chủ tịch AFC dành cho bóng đá phong trào (Hạng mục tiêu biểu).

Năm nay, Văn Hậu là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách đề cử. Theo đó, Văn Hậu cùng Hiroki Abe (Nhật Bản) và Lee Kang-in (Hàn Quốc) cạnh tranh giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2019. Kết quả, Lee Kang-in của Hàn Quốc đã vượt qua Văn Hậu và Hiroki Abe để giành giải thưởng này.

Văn Hậu không thể giành giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á.

Trong năm qua, Lee Kang-in thi đấu rất ấn tượng, góp công lớn giúp U-20 Hàn Quốc lần đầu tiên lọt vào đến tận trận chung kết U-20 World Cup 2019.

Giải thưởng danh giá nhất, nam cầu thủ xuất sắc nhất châu Á thuộc về Akram Hassan Afif của Qatar, còn giải nam cầu thủ châu Á xuất sắc nhất (đang thi đấu tại châu lục khác) thuộc về siêu sao người Hàn Quốc, Son Heung-min.

Dưới đây là kết quả các giải thưởng của AFC Awards 2019:

Nhật Bản trở thành Liên đoàn của năm (Hạng mục truyền cảm hứng).

Hong Kong là Liên đoàn của năm (Hạng mục phát triển).

Đảo Guam là Liên đoàn của năm (Hạng mục tiêu biểu).

Giải thưởng về sự ghi nhận của chủ tịch AFC dành cho bóng đá phong trào (Hạng mục phát triển): Singapore.

Giải thưởng về sự ghi nhận của chủ tịch AFC dành cho bóng đá phong trào (Hạng mục tiêu biểu): Brunei.

Giải thưởng về sự ghi nhận của chủ tịch AFC dành cho bóng đá phong trào (Hạng mục truyền cảm hứng): Trung Quốc.

HLV Nữ của năm: Asako Takakura (Nhật Bản).

HLV Nam của năm: Chung Jung-yong (Hàn Quốc).

Cầu thủ Futsal của năm: Tomoki Yoshikawa (Nhật Bản).

Cầu thủ châu Á của năm (hiện đang thi đấu tại châu lục khác): Son Heung-min (Hàn Quốc).

Cầu thủ nam trẻ của năm: Lee Kang-in (Hàn Quốc).

Cầu thủ nữ trẻ của năm: Jun Endo (Nhật Bản).

Cầu thủ Nữ của năm: Saki Kumagai (CLB Olympique và đội tuyển Nhật Bản).

Cầu thủ Nam của năm: Akram Hassan Afif (CLB Al Saad và đội tuyển Qatar).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.