Vòng chung kết U-17 châu Á:

U-17 Việt Nam bị loại, Thái Lan khó biến giấc mơ World Cup thành hiện thực

(PLO)- U-17 Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng giải U-17 châu Á, còn U-17 Thái Lan quá khó hiện thực hóa giấc mơ World Cup U-17.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn của U-17 Việt Nam (VN) đã không thể biến mục tiêu thành hiện thực khi mang sứ mệnh phải đánh bại Uzbekistan. U-17 Uzbekistan cực mạnh ở bảng D VCK U-17 châu Á, nhưng lượt trận cuối cùng tối 23-6, nếu muốn vào tứ kết và tiếp tục giấc mơ chinh phục tấm vé World Cup U-17 thì VN phải đánh bại đối thủ Trung Á.

Dù Uzbekistan chỉ thắng VN 1-0, nhưng đội bóng Trung Á có đẳng cấp cao hơn. Ảnh: AFC

Dù Uzbekistan chỉ thắng VN 1-0, nhưng đội bóng Trung Á có đẳng cấp cao hơn. Ảnh: AFC

Dù chơi nỗ lực hơn những gì mình có, nhưng điều đó chỉ giúp đội bóng trẻ VN hạn chế bàn thua mà thôi, không thể tạo đội biến trước đội trẻ Trung Á hơn hẳn mọi thứ, mặc dù, Việt Nam cũng có vài cơ hội có thể tạo nên bàn thắng.

Bàn thắng duy nhất của Shodiyor Shodiboev đã giúp Uzbekistan đánh bại VN 1-0 để có được bảy điểm, chiếm ngôi nhì bảng D để vào tứ kết VCK U-17 châu Á cùng đội đầu bảng Nhật Bản.

HLV Hoàng Anh Tuấn khó làm điều tốt hơn khi bảng D tử thần so với đội trẻ VN. Ảnh: AFC

HLV Hoàng Anh Tuấn khó làm điều tốt hơn khi bảng D tử thần so với đội trẻ VN. Ảnh: AFC

Ở trận đấu cùng giờ còn lại Nhật Bản và Ấn Độ chơi một trận cởi mở có đến 12 bàn thắng được ghi, các chân sút Nhật tám lần chọc thủng lưới đội bóng Nam Á để có chiến thắng 8-4 và lên ngôi nhất bảng D, khi có cùng bảy điểm như Uzbekistan nhưng Nhật Bản tốt hơn chỉ số phụ (hai đội đối đầu nhau hòa 1-1) và vào tứ kết với ngôi nhất bảng.

Với chủ nhà Thái Lan, HLV Pipob On-Mo đã nêu mục tiêu săn vé dự World Cup U-17 cuối năm nay. Họ ở bảng A dễ chịu và vào tứ kết với ngôi nhất bảng qua ba trận toàn thắng. Tuy nhiên ở tứ kết, chủ nhà Thái Lan lại gặp “ông kẹ” khủng Hàn Quốc, không chỉ là đội mạnh mà là ứng viên sáng giá nhất của giải U-17 này.

Đối mặt với Hàn Quốc hầu như Thái Lan chẳng có cơ hội nào ở vòng Knock out thứ nhất cực kỳ quan trọng này, vì đội thắng cuộc đồng nghĩa với việc có chiếc vé dự World Cup U-17 cuối năm.

Thái Lan cũng chẳng có chút cơ hội nào trước Hàn Quốc ở tứ kết. Ảnh: AFC

Thái Lan cũng chẳng có chút cơ hội nào trước Hàn Quốc ở tứ kết. Ảnh: AFC

Thái Lan yếu về mặt thể hình, trong khi đó đội trẻ Hàn Quốc đá bóng giỏi lại có thể hình thuộc loại ấn tượng nhất tại giải, cùng lối chơi rất chững chạc, kín kẽ, hỏa lực cực mạnh, nguồn năng lượng của đội bóng trẻ xứ kim chi này rất khủng khiếp.

Cuộc hành trình và biến giấc mơ dự World Cup thành hiện thực của thầy trò HLV Pipob On-Mo có lẽ sẽ tan biến vào đêm 25-6.

+ Lịch thi đấu tứ kết U-17 châu Á:

Ngày 25-6: Iran - Yemen (17 giờ), Thái Lan - Hàn Quốc (21 giờ).

Ngày 26-6: Nhật Bản - Úc (17 giờ), Saudi Arabia - Uzbekistan (21 giờ).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.