Vòng chung kết U-17 châu Á

Chờ U-17 Việt Nam đánh bại Uzbekistan, đã xác định sáu suất tứ kết

(PLO)- U-17 Việt Nam phải đánh bại Uzbekistan lúc 19 giờ ngày 23-6.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ba bảng A, B và C VCK U-17 châu Á đã xác định sáu suất vào bán kết, chờ 19 giờ hôm nay lượt trận cuối cùng bảng D sẽ xác định hai suất cuối vào tứ kết.

U-17 Việt Nam (VN) ở vào thế “lưng dựa vào tường” phải đánh bại Uzbekistan mới vào vòng trong. Còn Nhật đang nhất bảng chạm trán với Ấn Độ, đội cũng chỉ có một điểm như VN nhưng xếp thứ ba bảng D nhờ tốt hơn VN hiệu số phụ.

Chờ U-17 Việt Nam đánh bại Uzbekistan, đã xác định sáu suất tứ kết ảnh 1

Trung Quốc đứng chót bảng C và chia tay giải. Ảnh: AFC

Uzbekistan có cấu trúc đội hình rất vững chãi, khó phá vỡ, tuy nhiên chỉ 90 phút chưa hẳn đội được đánh giá cao hơn có kết quả tốt hơn. Lịch sử mọi cấp độ đội tuyển của bóng đá nam, VN chưa bao giờ đánh bại được Uzbekistan. Các tuyến đội tuyển nước này chơi thứ bóng đá lai tạo Âu-Á. Các đội trẻ thể hiện rất trưởng thành và có tính thực dụng cao. Cùng với đó Uzbekistan có nền tảng bóng đá tốt hơn, đó là lợi thế của họ trước khi chạm trán với VN lúc 19 giờ tối nay.

Chủ nhà Thái Lan vào tứ kết với ngôi nhất bảng A. Ảnh: AFC

Chủ nhà Thái Lan vào tứ kết với ngôi nhất bảng A. Ảnh: AFC

Khó có cửa cho VN thắng Uzbekistan, nhưng nếu có một buổi tối may mắn cùng đấu pháp hợp lý và xuất thần, VN cũng có thể làm nên chuyện. Và nếu điều đó xảy ra thì rõ ràng nó mang bước ngoặt lịch sử.

Hy vọng hôm nay, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chơi một trận cực hay cùng may mắn mỉm cười để có chiến thắng lịch sử.

Vòng tứ kết U-17 châu Á đã xác định được sáu suất vào tứ kết. Ở bảng A, Thái Lan lên ngôi nhất bảng với ba trận toàn thắng, nhì bảng là Yemen.

Bảng B, ở trận chung kết bảng giữa Iran và Hàn Quốc có kết quả 2-0 nghiêng về Iran. Iran và Hàn Quốc vào tứ kết với ngôi nhất thuộc về Iran (7 điểm), Hàn Quốc xếp thứ nhì (6 điểm).

Bảng C kịch tính đến lượt trận cuối cùng. Ở lượt trận cuối, Saudi Arabia đánh bại Trung Quốc 3-0, Úc thắng Tajikistan 2-0. Saudi Arabia và Úc vào tứ kết với lần lượt 9 điểm và sáu điểm.

Tối 23-6, lượt trận cuối cùng bảng D xác định hai suất cuối của vòng tứ kết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.