Tuyển Hàn loạng choạng, lập tức thượng tầng thay đổi

(PLO)- Sau những loạng choạng vì đấu đá nội bộ nơi "kiến trúc thượng tầng", tuyển Hàn Quốc đã thay đổi để kịp thời hồi phục trước thềm World Cup 2018.

Tuyển Hàn Quôc bỗng dưng loạng choạng từ những trận đấu áp chót vòng loại World Cup 2018 giai đoạn 3, nhất là khi hòa Qatar, HLV Stielike (Hà Lan) bị trảm. Sau đó, Hàn Quốc vẫn có suất chính thức đến Nga. Nhưng nội bộ của bóng đá Hàn Quốc vẫn tiếp tục… sóng gió.

Ban bệ mới của KFA phải mang lại làn gió mới cho tuyển Hàn Quốc

Sau khi đoạt vé chính thức đến Nga một cách may mắn ở hai trận cuối khi thầy nội Shin Tae Yong lên thay, tuyển Hàn Quốc có những trận giao hữu rất kém khi thua Nga 2-4, thua Marooco 0-3.

Sau khi thua Nga, một phái đoàn Hàn Quốc bí mật bay sang Cannes của Pháp, nơi HLV Guus Hiddink đang là bình luận viên để mời ông quay trở lại Hàn Quốc, nhưng bất thành, vì bên trong nội bộ LĐBĐ Hàn Quốc… phá nhau.

Hong Myong Bo ngồi ghế Tổng thư ký, chiếc ghế quan trọng nhất để "quẩy" tuyển Hàn Quốc lên lại

Sau đó LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) chính thức tổ chưc buổi xin lỗi người hâm mộ cả nước. Tiếp theo động thái xin lỗi là “kiến trúc thượng tầng” KFA có nhiều thay đổi.

Theo đó, cựu danh thủ, cựu đội trưởng tuyển Hàn Quốc Hong Myong Bo lên ngồi vào ghế Tổng thư ký KFA, cựu tiền vệ tuyển Hàn Quốc Lee Lim Saeng được chọn vào ghế giám đốc kỹ thuật và phát triển bóng đá Hàn Quốc. Choi Young Il, cựu HLV tuyển Sinh viên Hàn Quốc ngồi vào ghế Phó chủ tịch KFA phụ trách bóng đá học đường và  bóng đá nghiệp dư.

Thua Nga 2-4 rồi thua Marocco 0-3 là giọt nước tràn ly khiến ban bệ cũ ra đi

Ban bệ mới này này lên phải trả lời cụ thể những câu hỏi của dư luận Hàn Quốc về phong độ tuột dốc thảm hại của đội thời gian gia, những tai tiếng nơi “kiến trúc thượng tầng”, phe phái, việc thất bại trong việc mời HLV Guus Hiddink trở lại Hàn Quốc dẫn dắt tuyển đá World Cup 2018 tại Nga…

Ban bệ mới này phải làm sao “lột xác” được lối thi đấu đang rất sa sút của tuyển Hàn Quốc hiện nay để đến Nga với một bộ mặt mới.

Hong Myong Bo ngồi ghế Tổng thư ký là một thách thức

Trong ba gương mặt mới này, quan trọng nhất là tân Tổng thư ký Hong Myong Bo, cựu đội trưởng tuyển Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002.

Khi làm HLV, Hong Myong Bo đã đưa Olympic Hàn Quốc đến chiếc HCĐ Olympic London 2012, chiếc huy chương bóng đá Olympic đầu tiên của Hàn Quốc.

Hong Myong Bo cũng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2014 tại Brazil nhưng do đội bị loại ngay sau vòng bảng nên về nước ông từ chức.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.