Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đón gần 1.300 tân sinh viên

(PLO)- Tại lễ khai giảng, nhà trường cũng trao bằng tốt nghiệp cho gần 1.000 học sinh, sinh viên vừa hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng, trung cấp.

Ngày 28-11, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tổ chức Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp năm học 2020-2021.

Năm học này trường đã tuyển được gần 1.300 sinh viên vào các ngành học.

Nhà trường cũng trao bằng tốt nghiệp cho 969 tân cử nhân. Trong đó có 866 sinh viên trình độ cao đẳng, 103 học sinh trình độ trung cấp. T rường cũng tuyên dương, khen thưởng 21 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và 191 sinh viên xếp loại giỏi trong năm học vừa qua.

Ông Phạm Tất Thắng (Phó chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa - giáo dục- Thanh niên - thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội) trao giấy khen cho các tân khoa xuất sắc. Ảnh: PA

Các tân khoa có thành tích cao trong học tập nhận khen thưởng tại buổi lễ. Ảnh: PA

TS Lê Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng nhà trường, cho rằng năm 2020 là một năm diễn ra nhiều sự kiện thời sự trong và ngoài nước. Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng trên toàn cầu, những trận thiên tai đã gây nhiều thiệt hại về người và của cho đồng bào miền Trung. Vì vậy, đây là năm học đầu tiên mà cả thầy và trò phải nghỉ dạy, nghỉ học nhiều nhất, văn bản chỉ đạo điều hành nhiều nhất cũng về phòng chống đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, chính những điều này đã thúc đẩy nhà trường có những đổi mới, tiếp tục đầu tư mọi mặt để phù hợp với tình hình mới.

TS Lê Lâm cho biết, năm học 2020-2021, nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ máy quản lý, đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị đào tạo. Tăng cường đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp dạy học để hợp tác với doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chăm sóc tốt hơn cho sinh viên.

Hiện trường đã ký kết với hơn 350 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, ngành nghề, công ty… để tạo điều kiện cho sinh viên có việc làm tốt và thể hiện năng lực sau khi tốt nghiệp.

Trường cũng sẽ tiếp tục đầu tư, xây dựng đào tạo các ngành nghề mới, đổi mới và cập nhật chương trình đào tạo ở các ngành để đáp ứng kịp sự thay đổi của xã hội, thời đại công nghệ số. Từ đó gắn kết hơn giữa nhà trường và xã hội theo hướng đa ngành, đa dạng hóa về phương thức và thời gian đào tạo.

TS Lê Lâm cho hay, nhà trường cũng sẽ duy trì và tiếp tục huy động từ mạnh thường quân để tạo thêm nguồn quỹ hỗ trợ giáo dục. Hiện quỹ này đã được 7 tỷ đồng. Số tiền này sẽ dùng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập tối đa lên đến 6 năm, không phải trả lãi suất.

Bên cạnh đó, năm nay trường cũng đã hỗ trợ hơn hai tỷ đồng cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và bão lũ.

Hiện trường đang khẩn trương hoàn tất hệ thống đầu tư xây dựng để chuẩn bị đưa vào hoạt động và tuyển sinh khóa đầu tiên cho Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lưc trình độ cao cho thời kỳ mới, tạo điều kiện cho sinh viên trong hệ thống được học liên thông lên ĐH và sau ĐH.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.